กล้วยบวชชี เป็นของหวานที่โปรดปรานของใครหลายๆ คน ด้วยรสชาติหวานมันกลมกล่อมของน้ำตาลและกะทิ บวกกับความหอมของใบเตย และความหนึบของกล้วย อร่อยลงตัวสุดๆ วิธีทำนั้นก็ไม่ยุงยากอะไร ทำง่ายมากๆ มีเพียงเคล็ดไม่ลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเลือกกล้วย และการเตรียมกล้วย เพื่อให้กล้วยบวชชีนั้น มีความหนึบ ไม่ดำ และไม่ให้มีรสฝาด
กล้วยบวชชี กล้วยหนึบ หวานมันอร่อย
ส่วนผสม กล้วยบวชชี
• กล้วยน้ำว้าห่าม 1 หวี
• หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
• ใบเตย 2 ใบ
• น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
• เกลือปริมาณเล็กน้อย
• หัวกะทิ 400 มิลลิลิตร
วิธีทำกล้วยบวชชี
1. ต้มกล้วยน้ำว้าในน้ำเดือด ประมาณ 3-5 นาที จนผิวกล้วยเริ่มแตกออก ตักขึ้น ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ต้มหางกะทิกับใบเตยจนเดือด ใส่กล้วยตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ ต้มจนเดือดอีกครั้ง ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนเดือดประมาณ 3 นาที ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
เคล็ดลับวิธีการทำกล้วยบวชชีให้อร่อยไม่ให้ฝาด
1. กล้วยที่เหมาะที่จะใช้ทำกล้วยบวชชีที่สุดคือ กล้วยน้ำหว้าเลือกหวีห่ามๆ ที่มีสีเหลืองเจือเขียวเล็กน้อย เมื่อนำไปบวชชี กล้วยจึงจะไม่ฝาดและไม่เละ
2. ได้กล้วยมาแล้วนำไปล้างให้สะอาดทั้งหวี เพื่อป้องกันฝุ่นจากเปลือกลงไปติดเนื้อกล้วย แล้วปอกเปลือก ผ่าครึ่งผลตามยาวและหั่นตามขวางเป็นแว่น จากนั้นให้ต้มน้ำสะอาดเตรียมไว้รอจนน้ำเดือดพล่าน แล้วจึงใส่กล้วยที่เตรียมไว้ลงไป รอสักพักเพื่อให้กล้วยคายยางออกจะได้ไม่ฝาด ตักชิ้นกล้วยขึ้นชิม หากไม่มีรสฝาดแล้วตักขึ้นจากหม้อ นำลงแช่ในอ่างน้ำเย็นจัดหรือน้ำผสมน้ำแข็งเย็นจัดทันที (เพื่อให้กล้วยรัดตัว คงรูปสวย เมื่อนำไปต้มกับกะทิจะได้ไม่เละ)
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com