กลับมาอีกแล้วกับสูตรทำขาย วันนี้เสนอเมนู หมูสวรรค์ หมูที่มีรสหวานนุ่มหอมเครื่องเทศ อย่างลูกผักชี และยี่หร่า กินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือข้าวสวยก็ได้ตามสะดวก เป็นเมนูอาหารง่ายๆ ที่ไว้ทานเป็นมื้อเช้าก่อนไปทำงาน ทำขายห่อใบตองคู่กับข้าวเหนียว รับรองสูตรนี้เด็ด!!
แจกสูตร หมูสวรรค์ พร้อมขาย
ส่วนผสม หมูสวรรค์
⬩ เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นบาง 1000 กรัม (หั่นหนา 2 มิล)
⬩ น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 150 กรัม
⬩ น้ำตาลมะพร้าว 150 กรัม
⬩ เกลือป่น 1 ช้อนตวง
⬩ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนตวง
⬩ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนตวง
⬩ น้ำปลา 1 ช้อนตวง
⬩ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนตวง
⬩ น้ำมันงา 1 ช้อนตวง
⬩ ลูกผักชีโขลกหยาบ 3 ช้อนตวง
⬩ ยี่หร่าโขลกหยาบ 1 ช้อนชา
วิธีทำ หมูสวรรค์
1. นำหมูมาล้างให้สะอาดหั่นพังผืดหมูออกให้หมด นำไปแช่ให้แข็งพอประมาณ แล้วนำมาออกหั่นเป็นแนวยาว ความหนา 2 มิลลิเมตร
2. นำมาใส่น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลมะพร้าว เกลือป่น น้ำมันงา น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสฝาเขียว ซอสหอยนางรม
3. จากนั้นนำมานวดคลุกเคล้าให้เข้ากันดี จนน้ำตาลละลาย
4. จากนั้นใส่ยี่หร่า และลูกผักชี คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง แรปด้วยพลาสติก นำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 1 ชั่วโมง
5. จากนั้นนำหมูเรียงใส่กระด้ง ตากแดดประมาณ 2 ชั่วโมง กลับด้านเมื่อครบ 1 ชั่วโมงแรก
6. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้เยอะ เปิดแก๊สใช้ไฟกลางค่อนอ่อน ไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน ใส่หมูลงไปได้เลย
7. ระหว่างทอดไม่ต้องคนบ่อย ไม่เช่นนั้นน้ำตาลจะตกทราย ทอดไปเรื่อยๆ จนกว่าหมูจะมีสีเข้มขึ้น จากนั้นตักขึ้นไปพักให้สะเด็ดน้ำมัน
8. จากนั้นปิดแก๊ส เพื่อให้น้ำมันลดอุณหภูมิ แล้วนำหมูลงทอดรอบสอง ตักมาสะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็น เป็นอันเสร็จ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com