เครปเย็น เมนูขนมหวานที่กำลังฮิต ทำขายก็กำไรดี เป็นเมนูที่ทำง่าย เสน่ห์ของเครปเย็นอยู่ที่ไส้ หลากหลายไส้ให้เลือกตามใจชอบเลย วันนี้ครัวหลังบ้านนำ เครปเย็นไส้ฝอยทอง มาให้เพื่อนที่สนใจอยากทำขายมาลองทำกินกันดูก่อน ส่วนไส้สามารถปรับเปลี่ยนได้ ถ้าทำแป้งเครปได้ เรื่องไส้ก็ไร้ปัญหา พร้อมแล้วไปจดสูตรกันเลยค่ะ !!
เครปเย็นไส้ฝอยทอง
ส่วนผสมแป้งเครป
1. แป้งเค้ก 250 กรัม
2. ไข่ไก่ 4 ฟอง นมจืด 350 – 400 มิลลิลิตร
3. น้ำตาลทรายป่น 80 กรัม
4. กลิ่นวานิลลาหรือกลิ่นส้ม 4 ช้อนชา
5. น้ำมัน 2 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 250 กรัม
ส่วนผสมไส้เครปฝอยทอง
1. ฝอยทอง 1 ถ้วย
2. วิปปิ้งครีมสำเร็จรูป
3. น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
วิธีทำ
1. ตอกไข่ใส่ชามผสมตีให้เข้ากัน จากนั้นเติมนมสดลงไปในชามไข่ ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำเปล่า กลิ่นวานิลลาและน้ำมันผสมให้เข้ากัน
2. ร่อนแป้งเค้ก 1 ครั้งลงในชามผสมไข่ ผสมให้แป้งเครปเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำแป้งเค้กที่ผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วไปกรองด้วยที่กรองหรือผ้าขาวบาง 1 ครั้งเพื่อให้แป้งเครปเนียนยิ่งขึ้น
4. นำพลาสติกแรปชามแป้งเค้ก แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นเพื่อให้แป้งเซตตัว โดยใช้เวลาประมาณ 30 – 40 นาที
5. ระหว่างที่รอแป้งเครปเซตตัว ให้มาทำส่วนผสมของไส้เครป โดยให้ตีวิปปิ้งครีมเข้ากับน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟูมีรสหวานเล็กน้อย จากนั้นใส่ชามพักไว้ หรือจะนำเข้าตู้เย็นสักพักได้ยิ่งดี
6. เมื่อแป้งเครปเซตตัวได้ที่แล้ว ให้นำออกมาใช้ไม้พายหรือทัพพีคนแป้งอีกครั้ง
7. ถึงเวลาทำเครปกันแล้ว ให้ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน (เพื่อไม่ให้แป้งไหม้) ให้หยอดแป้งเครปประมาณ 1 1/2 ทัพพีลงไปบนกระทะ จากนั้นกลิ้งกระทะเป็นวงกลมเพื่อให้แป้งที่เทไปเต็มกระทะเป็นแผ่นกลมสวย รอให้เครปด้านล่างเริ่มสุกได้ที่ ให้พลิกด้านเพื่อให้สุกเท่ากัน เมื่อแป้งสุกได้ที่ให้นำพักไว้ในจาน รอให้แป้งเย็นลง
8. เมื่อแป้งเย็นลงแล้ว ให้นำวิปปิ้งครีมปาดครึ่งบนของแผ่นเครป ตามด้วยฝอยทอง จัดการพับเครปให้ดูสวยงาม ก่อนเสิร์ฟ
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com