วันนี้มาเอาใจสายอาหารคลีน หรือใครที่กำลังควบคุมน้ำหนัก โดนอาหารคลีนนั้นคือการทำอาหารที่ใช้วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก ไม่ปรุงแต่งมาก เน้นรสชาติที่เป็นธรรมชาติ ทำได้ไม่ยาก ใส่น้ำมันเพียงเล็กน้อย หากซื้อทานก็ราคาสูงอยู่เหมือนกันแถมไม่รู้ว่าใส่เครื่องปรุงอะไรไปบ้าง ทำเองควบคุมได้ง่ายกว่า และอร่อยกว่า โดยเมนูอาหารคลีนวันนี้ที่จะมาเสนอ คือ ปลาแซลมอนย่าง ราดน้ำสลัดสมุนไพร จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม
1. เนื้อปลาแซลมอน 150 กรัม
2. ตะไคร้สับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. พริกแดงสับ 2 ช้อนชา
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
5. หอมแดงสับ 2 ช้อนชา
6. เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
7. น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
10. ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
11. ผักสลัดตามชอบ
12. เกลือสมุทรสำหรับโรย
13. พริกไทยดำป่นสำหรับโรย
14. น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
1. โรยเกลือ พริกไทยดำป่น บนเนื้อปลาแซลมอนพอทั่วพักไว้
2. ผสมตะไคร้ พริกแดง กระเทียม หอมแดง เกลือ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อปลาลงกริลล์พอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดผักสลัดเสิร์ฟคู่กับส่วนผสมข้อในที่ 2
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! databet666