วิธีทำ แคบหมู ต้นฉบับเชียงใหม่

        สวัสดีจ้า วันนี้ครัวหลังบ้าน จะมาชวนเพื่อนๆ ทำแคบหมูกรอบๆ 🐷🐽 ทำเก็บไว้กินเองเพลินๆ ได้หลายวัน กินกับน้ำพริกหนุ่มก็เลิศขั้นสุด! บอกหมดเปลือกทุกเคล็ดลับการทำตั้งแต่ต้นจนจบ ต้นฉบับของจังหวัดเชียงใหม่กันเลย รับรองกรอบจริงไม่จกตา คอนเฟิร์ม✅ อย่ารอช้า เรามาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันเลยจ้า

วัตถุดิบทำแคบหมู

    1. หนังหมูติดมัน 1 กิโลกรัม (เคล็ดลับ เลือกหนังหมูบาง มันน้อย ส่วนท้อง สะโพก หรือก้น)

    2. เกลือ 1 ช้อนชา

    3. ใบเตย 1 ใบ

วิธีทำแคบหมู

    1. โกนขนหมูออกให้เกลี้ยงเกลา เนียนเรียบสวยงาม

    2. ล้างหนังหมูให้สะอาด

    3. หั่นหนังหมูเป็นชิ้นๆ ตามใจชอบ

    4. ปรุงรสด้วยเกลือ 1 ช้อนชา จากนั้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน

    5. ตั้งกระทะ นำหมูไปเจียว ใช้ไฟกลาง ขั้นนี้ต้องใช้ความอดทนหน่อยนะคะ ใจเย็นๆ คนๆพลิกๆ ไปตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้หมูระเบิดน้ำมันกระเด็นใส่นะคะ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที - 1 ชั่วโมง น้ำมันจะค่อยๆ ออกมาจากชิ้นหมูค่ะ ใกล้ๆ นาทีที่ 40 ระวังอย่าใช้ไฟแรง ถ้าแคบหมูพองขั้นนี้ จะทำให้ไม่พองแบบสุดๆๆๆๆๆ ใช้ตะหลิวเคาะๆ ชิ้นหมูจะได้ยินเสียงโป๊กๆ บ่งบอกถึงความกรอบๆ

    6. ปิดเตา พักหมูไว้ให้เย็น โดยแช่น้ำมันไว้ ประมาณ 2 ชั่วโมง ลักษณะหมูในขั้นนี้จะกลายร่างเป็นชิ้นแข็งๆ สีใสๆ น้ำตาลเข้ม

    7. นำหมูขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นตั้งไฟ ใส่ใบเตยทดสอบความร้อนของน้ำมัน และเพิ่มความหอมเย้ายวนใจ

    8. นำหมูลงทอด ใช้ไฟกลาง ทอดพอเหลือง ฟู ก็ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ให้เย็น ก็รับประทานกันแบบฟินๆ ได้เลย แคบหมูที่เหลือมัดเก็บไว้ให้มิดชิดเก็บไว้ได้นาน เป็น 2 อาทิตย์ เลยนะคะ


>> ที่สุดแห่งราคาบอลดี ดูผลบอลออนไลน์ <<

>> กมออนไลน์ แตกง่าย แตกบ่อย แตกไวที่สุด <<

>> แทงบอล สล็อต บาคาร่า ซื้อหวยออนไลน์ คาสิโนออนไลน์ <<

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ Uok1688 คลิกลิ้งที่นี่