สวัสดีจ้า วันนี้ครัวหลังบ้าน จะมาชวนเพื่อนๆ ทำแคบหมูกรอบๆ 🐷🐽 ทำเก็บไว้กินเองเพลินๆ ได้หลายวัน กินกับน้ำพริกหนุ่มก็เลิศขั้นสุด! บอกหมดเปลือกทุกเคล็ดลับการทำตั้งแต่ต้นจนจบ ต้นฉบับของจังหวัดเชียงใหม่กันเลย รับรองกรอบจริงไม่จกตา คอนเฟิร์ม✅ อย่ารอช้า เรามาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันเลยจ้า
วัตถุดิบทำแคบหมู
1. หนังหมูติดมัน 1 กิโลกรัม (เคล็ดลับ เลือกหนังหมูบาง มันน้อย ส่วนท้อง สะโพก หรือก้น)
2. เกลือ 1 ช้อนชา
3. ใบเตย 1 ใบ
วิธีทำแคบหมู
1. โกนขนหมูออกให้เกลี้ยงเกลา เนียนเรียบสวยงาม
2. ล้างหนังหมูให้สะอาด
3. หั่นหนังหมูเป็นชิ้นๆ ตามใจชอบ
4. ปรุงรสด้วยเกลือ 1 ช้อนชา จากนั้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ตั้งกระทะ นำหมูไปเจียว ใช้ไฟกลาง ขั้นนี้ต้องใช้ความอดทนหน่อยนะคะ ใจเย็นๆ คนๆพลิกๆ ไปตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้หมูระเบิดน้ำมันกระเด็นใส่นะคะ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที - 1 ชั่วโมง น้ำมันจะค่อยๆ ออกมาจากชิ้นหมูค่ะ ใกล้ๆ นาทีที่ 40 ระวังอย่าใช้ไฟแรง ถ้าแคบหมูพองขั้นนี้ จะทำให้ไม่พองแบบสุดๆๆๆๆๆ ใช้ตะหลิวเคาะๆ ชิ้นหมูจะได้ยินเสียงโป๊กๆ บ่งบอกถึงความกรอบๆ
6. ปิดเตา พักหมูไว้ให้เย็น โดยแช่น้ำมันไว้ ประมาณ 2 ชั่วโมง ลักษณะหมูในขั้นนี้จะกลายร่างเป็นชิ้นแข็งๆ สีใสๆ น้ำตาลเข้ม
7. นำหมูขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นตั้งไฟ ใส่ใบเตยทดสอบความร้อนของน้ำมัน และเพิ่มความหอมเย้ายวนใจ
8. นำหมูลงทอด ใช้ไฟกลาง ทอดพอเหลือง ฟู ก็ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ให้เย็น ก็รับประทานกันแบบฟินๆ ได้เลย แคบหมูที่เหลือมัดเก็บไว้ให้มิดชิดเก็บไว้ได้นาน เป็น 2 อาทิตย์ เลยนะคะ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com