ส่วนผสม ข้าวโพดทอด
1. ข้าวโพด 4 ฟัก (1,500 กรัม)
2. แป้งสาลี 240 กรัม (3 ส่วน)
3. แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม (1 ส่วน)
4. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย 2/3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำ 500 กรัม
ส่วนผสม น้ำจิ้ม
1. น้ำตาลปี๊บ 320 กรัม
2. น้ำส้มสายชู 160 กรัม
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ถั่วลิสงคั่ว
5. งาคั่ว
6. พริกขี้หนู
วิธีทำ ข้าวโพดทอด
1. นำข้าวโพดดิบมาหั่นพักไว้
2. จากนั้นทำน้ำจิ้มโดยการเทน้ำตาลมะพร้าว น้ำส้มสายชู เกลือ
3. จากนั้นนำไปตั้งเตาด้วยไฟกลาง รอจนเริ่มเดือด จากนั้นลดไฟลง ต้มต่อประมาณ 3-5 นาที เพื่อไล่กลิ่นของน้ำส้มสายชู รอจนข้นเล็กน้อย จากนั้นพักไว้
4. เตรียมแป้งทอด เทแป้งสาลี 3 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยป่น
5. จากนั้นค่อยๆ เทน้ำลงไป คนให้แป้งข้นเหนียว พักรอไว้
6. นำถั่วลิสงคั่วมาโขลกให้ละเอียด นำพริกขี้หนูมาซอยหยาบๆ พักไว้
7. นำข้าวโพดและแป้งมาผสมเข้าด้วยกัน คลุกให้ทั่ว
8. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรอจนร้อน ตักข้าวโพดหยอดลงไปเป็นก้อนๆ รอจนเซตตัว พลิกกลับไปมาให้เหลืองสวยทั้งชิ้น พักสะเด็ดน้ำมัน
9. มาเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่พักไว้จนหายร้อน ใส่พริกซอยและถั่วลิสงคั่วลงไป เป็นอันเสร็จ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com