แจก!! สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ สูตรใส่กะทิ น้ำซุปเข้มข้น สำหรับทำขาย

        วันนี้ครัวหลังบ้าน เราเอาสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ สูตรใส่กะทิ เพิ่มความหอมและความเข้มข้นของน้ำซุป ทำทานเองกันภายในครอบครัวก็ได้ แต่หากนำไปประกอบอาชีพดียิ่งกว่า ยิ่งสูตรที่เราเอามาฝากเพื่อนๆนี้ เป็นสูตรสำหรับทำขาย รับรองขายดีกำไรงาม ลูกค้าไม่ขาดสาย มีส่วนผสม และขั้นตอนยังไงบ้าง ไปดูกันเลย

ส่วนผสมน้ำซุป ใช้หม้อก๋วยเตี๋ยว เบอร์ 16 (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้ว)

    1. น้ำสะอาด 14 ลิตร

    2. ซีอิ๊วดำ (ตราเด็กสมบูรณ์ สูตร 5) 1/2 กระบวย

    3. เกลือป่น (ใช้ได้ทั้งเกลือปรุงทิพย์และเกลือป่นทั่วไป) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

    4. ซอสปรุงง่วนเชียงฝาสีน้ำตาล 2 กระบวย

    5. ซีอิ๊วขาว (ตราเด็กสมบูรณ์ สูตร 5) 1 กระบวย

    6. เต้าหู้ยี้ ก้อนใหญ่ 1 1/2 ก้อน (ก้อนเล็ก ใช้ 3 ก้อน)

    7. ผงชูรส จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ 2 ช้อนโต๊ะ

    8. รสดี รสหมู/รสเนื้อ 1/2 ซอง (หรือจะใช้คนอร์ก้อนก็ได้ 2 ก้อน)

    9. น้ำกระเทียมดอง 2 กระบวย

    10. น้ำตาลโอทึ้ง (น้ำตาลอ้อย) 1 กระบวย

    11. เต้าเจี้ยว (ตราเด็กสมบูรณ์ สูตร 2) 1/2 กระบวย

    12. กระดูกหมู-เนื้อ (เอียเล้ง) 1/2 กิโลกรัม

    13. ใบเตย 1 กำ

    14. รากผักชี 1 กำ

    15. กระเทียมสดตำ 2 ช้อนโต๊ะ

    16. เม็ดผักชี 1 ช้อนโต๊ะ

    17. อบเชย 1/2 ขีด ประมาณ 2-3 ก้าน

    18. ดอกโป๊ยกั้ก 1 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 8 ดอก

    19. กะทิสด 1 กิโลกรัม (แบ่งเป็น หัวกะทิ 1/2 กิโลกรัม หาง 1/2 กิโลกรัม)

    20. ข่าแก่ทุบ

    21. เหล้าจีน 1/2 กระบวย

    22. ผงก๋วยเตี๋ยวเรือ 5 ช้อนโต๊ะ

    23. เลือดหมูสด หรือเลือดวัว 4 กระบวย

    24. น้ำตาลกรวด 1 ขีด

    25. พริกหอม ยี่ห้อไร่ทิพย์ 1 ช้อนโต๊ะ

    26. ซีอิ๊วหวาน (ใช้สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวแห้ง)

    27. ผ้าขาวบาง สำหรับไว้ห่อเครื่องเทศ

วิธีทำน้ำซุป

    1. นำกระดูกหมู-เนื้อใส่หม้อ ต้มให้เดือด

    2. นำซีอิ๊วดำ เกลือป่น ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เต้าหู้ยี้ ผงชูรส ผงรสดี น้ำกระเทียมดอง น้ำตาลโอทึ้ง เต้าเจี้ยว น้ำตาลกรวด มาปั่น หรือคนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน เทลงใส่หม้อน้ำเดือด ช่วงนี้เร่งไฟให้แรง

    3. นำหัวกะทิ และหางกะทิ อย่างละ 1/2 กิโลกรัม เทใส่ลงไป รอให้เดือดพล่าน ใส่เลือดสด 4 กระบวย

    4. นำกระเทียม เม็ดผักชี พริกหอม ดอกโป๊ยกั้ก อบเชย ตำหยาบๆ ห่อด้วยผ้าขาวบางมัดด้วยตอกให้แน่น

    5. ใส่เครื่องเทศที่ห่อด้วยผ้าขาวบาง ขาแก่ ใบเตย ลงไปต้ม ช่วงนี้หรี่ไฟให้อ่อนลง

ส่วนผสมเนื้อหมู/เนื้อวัว

    1. เนื้อหมู/เนื้อวัว ที่ใช้เฉลี่ยปริมาณ 200 ชาม

    2. เนื้อหมูหั่นบาง เลือกบริเวณสันคอ หรือคั่วตับ 1 กิโลกรัม

    3. ตับหมูหั่นบาง 1/2 กิโลกรัม

    4. ลูกชิ้นหมู (แนะนำยี่ห้อ PA) 1 1/2 กิโลกรัม

    5. หมูตุ๋นใช้พวงตับ 1/2 กิโลกรัม

    6. เลือดสด 1 ขวดลิตร

สูตรหมักเนื้อหมู/เนื้อวัว (ในปริมาณ 1 กิโลกรัม)

    1. ใส่ซอสง่วนเชียง ฝาสีน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ

    2. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

    3. รสดี + ผงชูรส 1 ช้อนชา

    4. ไก่ไข่ เบอร์ 0 1 ฟอง

ส่วนผสมกระเทียมเจียวกากหมู

    1. มันหมูแข็ง 500 กรัม

    2. กระเทียมไทยโขลกทั้งเปลือก 1½ ถ้วย

    3. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

สูตรน้ำส้มพริกดอง (สำหรับขาย)

    1. พริกขี้หนูสวน 1/2 กก.

    2. กระเทียมสด (กลีบเล็ก) 1 กำมือ

    3. น้ำส้มสายชู (แบบหมัก) 3 ขวดลิตร

    4. น้ำกระเทียมดอง 2 กระบวย

    5. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำส้มพริกดอง (สำหรับขาย)

    1. นำพริกขี้หนูสวนสด, กระเทียมสด คั่วไฟอ่อนจนพริกสุก

    2. นำไปบดผสมน้ำส้มสายชู, น้ำกระเทียมดอง, เกลือป่น

**สูตรนี้สามารถเก็บไว้ใช้นาน 1 สัปดาห์


>> ที่สุดแห่งราคาบอลดี ดูผลบอลออนไลน์ <<

>> กมออนไลน์ แตกง่าย แตกบ่อย แตกไวที่สุด <<

>> แทงบอล สล็อต บาคาร่า ซื้อหวยออนไลน์ คาสิโนออนไลน์ <<

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ Uok1688 คลิกลิ้งที่นี่