วิธีทำ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ให้เนื้อเนียนนุ่ม เด้งดึ๋ง

        วันนี้ครัวหลังบ้าน มีสูตรเมนูไข่มาฝาก ถึงจะเป็นเมนูไข่ง่ายๆ แต่ไม่ธรรมดานะ เพราะเราจะมาทำ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น กัน มีครบทั้งความหอมอร่อย เนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น กินง่ายคล่องคอ ได้กลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นสุดๆ ซึ่งบอกเลยว่าวิธีทำคือง่ายมากๆ ตามเรามาดูวิธีทำกันเลยค่ะ

วิธีทำ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ให้เนื้อเนียนนุ่ม OHO999.com

วัตถุดิบไข่ตุ๋นญี่ปุ่น

    1. ไข่ไก่ 1 ฟอง

    2. เนื้อกุ้ง 1 ตัว (แกะเปลือกออกทั้งหมด)

    3. นารูโตะมากิ 1 ชิ้น (หั่นแว่น)

    4. ต้นหอมซอย 1 ชช.

    5. เห็ดหอมแห้ง 1 ดอก (แช่น้ำแล้วบั้งดอกให้สวยงาม)

    6. โชยุ 1/2 ชช.

    7. ปลาคัตซึโอะแห้ง 5 กรัม

    8. มิริน 1/2 ชต.

    9. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

วิธีทำไข่ตุ๋นญี่ปุ่น

    1. นำน้ำปล่าผสมกับปลาคัตซึโอะแห้ง นำเข้าไมโครเวฟ 5 นาที จากนั้นกรองด้วยกระชอนตาถี่ก็จะได้น้ำซุปปลาใสๆแล้วค่ะ พักไว้ให้เย็น

    2. เติมไข่ไก่ ,มิริน ,โชยุ  ค่อยๆเติมน้ำซุปปลาลงไปในชามไข่ ระหว่างนี้ก็ตีไข่ไก่ไปด้วย กรองไข่ด้วยกระชอนตาถี่ เนื้อไข่จะได้เนียน

    3. ตั้งซึ่งนึ่งให้เดือดนำไข่ลงนึ่ง 10 นาที ใช้ไฟอ่อน

    4. เติมเห็ดหอม ,กุ้ง ,นารูโตะมากิ บนหน้าไข่ตุ๋น ปิดฝานึ่งต่ออีก 5 นาที

    5. ก่อนเสริฟโรยหน้าด้วยต้นหอมเป็นอันเสร็จ


************************************


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa