แจกสูตร สาคูไส้หมู ไส้แน่น แป้งหนึบเหนียวนุ่ม

        สาคูไส้หมู คือ ขนมทำจากสาคูนึ่ง สอดไส้ด้วยหมูคลุกซอสหวาน หัวไชโป๊หวาน และถั่วลิสง รสชาติหวานๆ เค็มๆ จากไส้สาคู สาคูไส้หมู และแป้งเหนียวนุ่มจากด้านนอก เป็นเมนูของว่างสไตล์ไทย มีเนื้อสัมผัสหนึบหนับ เคี้ยวเพลิน กินคู่กับผักสลัด ผักชี และพริกขี้หนู เพื่อนๆหลายคนอาจจะคิดว่าไส้หมูทำยาก บอกเลยว่าแสนจะง่ายดาย เป็นเมนูสร้างอาชีพได้อีก เพราะทำง่ายมากๆ มาดูวิธีทำ สาคูไส้หมู แบบง่ายๆ กันเลยจ้า


สูตร สาคูไส้หมู ไส้แน่น

แจกสูตร สาคูไส้หมู OHO999.com

ส่วนผสม สาคูไส้หมู

ส่วนของไส้สาคู

    1. หมูสับ 250 กรัม

    2. ถั่วลิสงคั่ว 200 กรัม

    3. ไชโป้วหวาน 200 กรัม

    4. หอมแดงสับ 1/2 ถ้วย

    5. น้ำตาลปิ๊ป 2-3 ช้อนโต๊ะ

    6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

    7. เกลือ 1/2 ช้อนชา

    8. รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำให้ละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

    9. น้ำมันพืชสำหรับผัดไส้ 1-2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนของแป้งสาคู กับเครื่องเคียง

    1. สาคูสีขาว 250 กรัม

    2. กระเทียมเจียว 1 ถ้วย

    3. น้ำมันพืชที่ได้จากการเจียวกระเทียม 1 ถ้วย

    4. พริกขี้หนูสวน

    5. ผักกาดหอม

    6. ผักชี

    7. ใบตอง

แจกสูตร สาคูไส้หมู OHO999.com

วิธีทำ สาคูไส้หมู

    1. เริ่มจากการตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกละเอียด เอามาผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หอมแดงลงไปผัดพอสุก ใส่น้ำตาลมะพร้าว ผัดให้น้ำตาลละลายดี ตามด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว หมูสับ 

    2. ผัดไปมาจนหมูสับสุกดี แล้วก็ใส่ไชโป้วหวานสับลงไปผัดต่อสักพัก ดูจนแห้งดี ชิมรสปรุงให้ได้ตามชอบ ใส่ถั่วลิสงคั่วป่นลงไป ผัดพอเข้ากันก็ปิดไฟ

    3. พักไส้สาคูไว้ให้เย็นตัวก่อน ค่อยนำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ขนาดพอคำ ตามที่เราชอบ ถ้าทำไม่หมดก็เก็บไส้สาคูที่ใส่กล่องปิดฝา เก็บในตู้เย็นได้

    4. เอาเม็ดสาคูล้างน้ำทิ้ง 1 รอบ แล้วมาแช่น้ำอีก 10 -15 นาที จากนั้นเทใส่ตะแกรงเอาน้ำทิ้ง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วค่อยเอามาปั้น

    5. เตรียมถาด วางใบตอง ทาด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวให้ทั่วๆ ให้เยิ้มๆ เวลานึ่งสาคูเสร็จก็จะมาใส่ถาดคลุกน้ำมันเจียวให้ทั่ว กันสาคูติดกัน

    6. ตั้งน้ำให้เดือด เอาสาคูที่เราปั้นไว้ ใส่ซึ้งที่รองด้วยใบตอง ทาน้ำมันเจียวกระเทียมไว้ วางสาคูเรียงๆ เว้นพอมีช่องให้ไอน้ำ เพื่อให้สาคูไส้หมู สุกทั่วถึง

    7. ใช้เวลานึ่งประมาณ 5 นาที จากนั้นเอามาคลุกๆ กับน้ำมันเจียวกระเทียมในถาดที่ลองด้วยใบตอง สาคูร้อนๆ วางบนใบตองก็จะทำให้มีกลิ่นหอมของใบตองอ่อนๆ ด้วย

    8. เสร็จแล้วก็จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักกาดหอม ผักชี พริกขี้หนูสวน โรยกระเทียมเจียว เป็นอันเสร็จ


-------------------------------

ทดลองเล่นสล๊อตฟรีที่นี่

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa