แจกสูตร วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้น อร่อย เข้มข้น พร้อมเปิดร้านขายได้เลย

ก๋วยจั๊บน้ำข้น คงเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของใครหลายๆคนที่ชื่นชอบในรสชาติ เพราะมีน้ำซุปที่หอมหวาน มีความเข้มข้น หอมเครื่องเทศเครื่องปรุง ครัวหลังบ้าน จึงนำสูตร วิธีทำ ก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรโบราณ บอกละเอียดทุกขั้นตอน มาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าอ่านสูตรนี้สูตรเดียว สามารถเปิดร้านขายได้เลย ไปดูสูตรกันเลยจ้า


วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้น สูตรโบราณ

สูตร วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้น OHO999.com

วัตถุดิบ

     กระเทียมทุบ 100 กรัม

    ⦁ รากผักชีทุบ 50 กรัม

    ⦁ กระดูกหมู (สำหรับต้มซุป) 1 กิโลกรัม

    ⦁ เกลือ 20 กรัม

    ⦁ หมูสามชั้น (สำหรับทำหมูกรอบ) 500 กรัม

    ⦁ ไส้ใหญ่หมู 500 กรัม

    ⦁ ม้ามหมู 500 กรัม (จะใช้เป็นปอดหมูก็ได้)

    ⦁ เต้าหู้ทอดกรอบ 2 พวง

    ⦁ ใบกุยช่ายหรือต้นหอม (หั่นเป็นท่อนประมาณ 1 นิ้ว) 50 กรัม

    ⦁ กระเทียมสับ 20 กรัม

    ⦁ ผงพะโล้ 1 ซอง

    ⦁ ซีอิ๊วขาว 1 ถ้วย

    ⦁ น้ำมันหอย 1 ถ้วย

    ⦁ ซีอิ๊วดำหวาน 1 ถ้วย

    ⦁ เลือดไก่ (หั่นเป็นชิ้น ๆ) 400 กรัม

    ⦁ ไข่ไก่หรือไข่เป็ดต้ม (แกะเปลือก) 20 ฟอง

    ⦁ แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด (ละลายน้ำ) 1 ถ้วย

    ⦁ เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม

วิธีทำ

 เตรียมน้ำซุป

    นำหม้อตั้งเตาใส่น้ำลงไปประมาณ 4 - 5 ลิตร ใส่กระเทียมและรากผักชีทุบลงไป พอน้ำเดือด ใส่กระดูกซุป เกลือ ต้มทิ้งไว้ด้วยไฟกลาง

 เตรียมเครื่อง ไส้ ม้าม หมูกรอบ เต้าหู้ เลือด

    1. ล้างไส้หมูไส้หมูให้สะอาด โดยใช้แป้งมันผสมน้ำล้งจนไ่ม่มีกลิ่นเหม็น

    2. นำไส้หมูลงไปคั่วในกระทะแล้วเติมน้ำตามลงไปต้มประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าไส้จะเปื่อย เมื่อต้มเสร็จแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ

    3. นำม้ามมาหันเป็นชิ้นพอคำใส่รวมไว้กับไส้หมู

    4. นำหมูสามชั่นที่เตรียมไว้มาทำเป็นหมูกรอบ เสร็จแล้วก็นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ

    5. นำเต้าหู้มาหั่นครึ่ง แล้วนำไปทอดอีกครั้ง (จะทอดหรือไม่ทอดก็ได้แล้วแต่ชอบ) เมื่อทอดเสร็จแล้วพักไว้ก่อน

    6. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันหมู แล้วใส่กระเทียมลงไปเจียว ตามด้วยใบกุยช่ายลงไปผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้

    7. นำกระเทียมสับไปเจียวกับน้ำมันจนได้นำมันกระเทียมเจียวตักใส่ถ้วยพักไว้

    8. ตั้งกระทะอีกครั้ง ใช้กระทะใบเดิมที่เจียวกระเทียมใส่น้ำมันเพิ่มลงไป ตามด้วยผงพะโล้ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และซีอิ๊วดำหวาน (ส่วนนี้ต้องปรุงให้เข้มข้นเพราะจะต้องนำไปผสมน้ำซุป) แล้วใส่เลือดไก่ลงไปผัด

    9. ใส่ไข่ต้มตามลงไปผัดให้เข้ากันจนสีไข่เปลี่ยน และตามด้วย ไส้หมู ม้าม ที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันทั้งหมด

    10. นำทุกอย่างที่ผัดในกระทะไปเทใส่หม้อน้ำซุป ต้มต่อประมาณ 30 ประมาณ 30 - 40 นาที ในตอนนี้คอยชิมน้ำซุปว่าได้รสชาติที่ถูกใจหรือยัง จะปรุงเพิ่มก็ได้

    11. ต้มเส้นก๋วยจั๊บ ตั้งน้ำให้เดือดใส่เส้นลงไปตามด้วย แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด (ละลายน้ำ) ต้มจนสุก

    12. เมื่อทุกอย่างเสร็จหมดแล้วก็ตักเสิร์ฟใส่ชาม โดยตักเส้นใส่ก่อน ตามด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ตามด้วยน้ำซุปและเครื่องต่างๆ แค่นี้ก็พร้อมรับประทาน


-------------------------------

ทดลองเล่นสล๊อตฟรีที่นี่

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa