แจกสูตร เต้าส่วน สูตรทำทานเอง พร้อมสูตรทำขาย

แจกสูตร เต้าส่วน สูตรทำทานเอง พร้อมสูตรทำขาย OHO999.com

เต้าส่วน คือ ขนมหวานที่ทำมาจากถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก ตัวแป้งจะมีความเหนียว มีรสชาติหวานและมีรสชาติของความเค็มตัดจากหน้ากะทิ ซึ่งเมื่อได้นำมาทานด้วยกันแล้วนั้น ก็ให้รสชาติที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ทั้งความหวานและความเค็มที่ไม่มากจนเกินไป อร่อยลงตัว วิธีทำก็ง่าย ส่วนผสมก็ไม่ยุ่งยาก ครัวหลังบ้าน จึงนำสูตรที่ทำเองได้ และพร้อมทำขายมาฝากเพื่อนๆ จะมีวิธีทำยังไงไปดูกันเลยยย


สูตรสำหรับทำทานเอง

ส่วนผสม

    1. ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก ตราข้าวทอง 250 กรัม (นึ่งสุกหนัก 500 กรัม)
    2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย 
    3. แป้งมันสำปะหลัง ½ ถ้วย
    4. น้ำเปล่า 500 ml
    5. น้ำเปล่า(ผสมแป้งมัน) 125 ml
    6. กะทิ 300 ml
    7. เกลือ 1 ช้อนชา
    8. ใบเตย(ผูก) 3 ใบ

วิธีทำ

    1. ล้างทำความสะอาดถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก แช่น้ำ 2 - 3 ชั่วโมง ใส่กระชอนพักให้สะเด็ดน้ำ นำไปนึ่งด้วยไฟกลาง 15 นาที 

    2. หม้อยกขึ้นตั้งเตาเทน้ำเปล่าลงในหม้อ เปิดไฟกลาง ผสมแป้งมันสำปะหลังกับน้ำเปล่าคนให้เข้ากันพักไว้  เมื่อน้ำเริ่มร้อนใส่ใบเตยและน้ำตาลทรายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน เมื่อน้ำเดือดใส่แป้งมันที่ผสมน้ำคนอย่างสม่ำเสมอจนแป้งสุกใสข้นเหนียว ใส่ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือกนึ่งสุกลงในหม้อคนให้ส่วนผสมเข้ากันปิดไฟ

    3. หม้อตั้งเตาเทกะทิ เติมเกลือ ใช้ไฟอ่อน คนส่วนผสมให้เข้ากัน เมื่อกะทิร้อนมีควันขึ้นให้คนอีกครั้งแล้วปิดไฟ ตักเต้าส่วนลงถ้วยเสิร์ฟ ราดด้วยกะทิเล็กน้อย


แจกสูตร เต้าส่วน สูตรทำทานเอง พร้อมสูตรทำขาย OHO999.com

สูตรสำหรับผู้ประกอบการ

ส่วนผสม 

    1. ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก ตราข้าวทอง 1 กิโลกรัม  (นึ่งสุกหนัก 2 กิโลกรัม)
    2. น้ำตาลทราย 4 ถ้วย 
    3. แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วย
    4. น้ำเปล่า 2 ลิตร
    5. น้ำเปล่า(ผสมแป้งมัน) 500 ml
    5. กะทิ 1.2 ลิตร
    6. เกลือ 4 ช้อนชา
    7. ใบเตย(ผูก) 12 ใบ

วิธีทำ

    1. ล้างทำความสะอาดถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก แช่น้ำ 2 - 3 ชั่วโมง ใส่กระชอนพักให้สะเด็ดน้ำ นำไปนึ่งด้วยไฟกลาง 15 นาที (เวลาขึ้นอยู่กับปริมาณการนึ่งในแต่ละครั้ง)

    2 .หม้อยกขึ้นตั้งเตาเทน้ำเปล่าลงในหม้อ เปิดไฟกลาง ผสมแป้งมันสำปะหลังกับน้ำเปล่าคนให้เข้ากันพักไว้  เมื่อน้ำเริ่มร้อนใส่ใบเตยและน้ำตาลทรายคนให้ส่วนผสมเข้ากัน เมื่อน้ำเดือดใส่แป้งมันที่ผสมน้ำคนอย่างสม่ำเสมอจนแป้งสุกใสข้นเหนียว ใส่ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือกนึ่งสุกลงในหม้อคนให้ส่วนผสมเข้ากันปิดไฟ

    3. หม้อตั้งเตาเทกะทิ เติมเกลือ ใช้ไฟอ่อน คนส่วนผสมให้เข้ากัน เมื่อกะทิร้อนมีควันขึ้นให้คนอีกครั้งแล้วปิดไฟ ตักเต้าส่วนลงถ้วยเสิร์ฟ ราดด้วยกะทิเล็กน้อย


เคล็ดลับ :

    ⏩ ควรแช่และนึ่งถั่วเขียวซีกเลาะเปลือกให้ครบตามเวลาเพื่อความนุ่มอร่อย

    ⏩ รอให้น้ำเดือดจัดก่อนที่จะใส่แป้งมันสำปะหลังที่ผสมลงในหม้อและคนอย่างสม่ำเสมอจนแป้งสุกใสและเหนียว 



>> เซียน ไพ่ << 

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa