ใครที่เบื่อๆ กับข้าว ไม่อยากทานข้าว วันนี้ครัวหลังบ้าน นำเมนู "เกี๊ยวน้ำหมู" มาฝาก เนื้อหมูนุ่มเด้ง หอมกระเทียมเจียว ซดกับซุปร้อนๆ ยิ่งเพิ่มกุ้งหั่นชิ้นเพื่อเพิ่มรสสัมผัส เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เป็นมื้อเบาๆ ที่ทั้งอิ่มและอร่อย มีวิธีทำอย่างไร ไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม เกี๊ยวน้ำ
⦁ น้ำเปล่า 4 ลิตร
⦁ กระดูกเล้ง 500 กรัม
⦁ กระดูกคาตั๊ง 500 กรัม
⦁ น้ำตาลกรวด 25 กรัม
⦁ เกลือป่นหยาบ,เกลือสมุทร 2+1/2 ช้อนตวง
⦁ พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนตวง
⦁ รากผักชีบุบ 3-4 ราก
⦁ กระเทียมไทยบุบ 4-5 กลีบ
⦁ หัวไชเท้า 2 หัว
⦁ ปลาหมึกแห้งย่างไฟ 1 ตัว (ตัดออกได้)
⦁ ซุปคนอร์ 1-2 ก้อน
อัตราส่วน ไส้เกี๊ยว
⦁ กุ้งขาวสับหยาบ 300 กรัม
⦁ หมูบดติดมัน 250 กรัม
⦁ กระเทียมไทย 1 ช้อนตวง
⦁ รากผักชี 2 ราก
⦁ พริกไทยป่น 1+1/2 ช้อนชา
⦁ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนตวง
⦁ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนตวง
⦁ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนตวง
⦁ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนตวง
⦁ น้ำมันงา 1 ช้อนตวง
⦁ ไข่ไก่ 1 ฟอง
⦁ ต้นหอมซอย 2 ช้อนตวง
ส่วนผสมอื่นๆ
⦁ ผักกวางตุ้งลวก
⦁ กระเทียมเจียว
⦁ พริกไทยป่น
วิธีทำ เกี๊ยวน้ำ
1. นำกระดูกมาขยำกับเกลือ ล้างน้ำให้สะอาดหลายรอบ ตั้งหม้อใส่น้ำเปิดแก๊สใช้ไฟแรง ใส่กระดูกหมูลงไป รอจนเดือด
2. ช้อนฟองทิ้งออกให้หมด จากนั้นใส่หัวไชเท้า กระเทียม รากผักชี น้ำตาลกรวด พริกไทยบุบ เกลือป่นหยาบ และปลาหมึกแห้ง
3. ปรับไฟจากแรงเป็นไฟกลาง ปิดฝาเคี่ยวต่อประมาณ 40 นาที
4. ระหว่างนี้ทำเกี๊ยวรอ นำรากผักชีและกระเทียมไทยไปโขลกให้ละเอียด
5. นำหมูบดและกุ้งสับลงไปในชามผสม ตามด้วยกระเทียมและรากผักชีลงไป ตามด้วยกระเทียม รากผักชี พริกไทยป่น ซอสปรุงรสฝาเขียว ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงา ไข่ไก่
6. คลุกเคล้าให้เข้ากัน นวดจนเนื้อเหนียวดี นำไปรองด้วยน้ำแข็งใส่น้ำ นวดและตบให้ทุกอย่างเข้ากัน พอได้ที่แล้ว
7. ใส่ต้นหอมซอยปิดท้าย นำเข้าแช่ช่องฟรีส 30 นาที
8. นำมาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวตามชอบ ส่วนน้ำซุป เปิดหม้อใส่คนอร์ก้อนลงไป 1 ก้อน ชมรสให้ได้ตามชอบ
9. นำเกี๊ยวไปลวกในน้ำร้อนที่ไม่เดือดมาก รอจนเกี๊ยวสุก ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
10. ตักขึ้นมาคลุกเคล้ากับน้ำมันกระเทียมเจียว เพื่อไม่ให้ติดกัน
11. ตักเกี๊ยวใส่ชาม ตักน้ำซุปลงไป โรยด้วยผักชีและกระเทียมเจียว พริกไทยป่น เป็นอันเสร็จ
>> เล่น สล็อต <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com