วันนี้ขอนำเสนอเมนูขนมไทย ได้แก่ "ขนมถ้วย" เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักดี หรือไม่ก็เคยเห็นตามร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นเมนูของหวานกะทิยอดนิยมที่มีรสชาติครบรส ทั้งหวาน มัน เค็ม สอดไส้ด้วยแป้งรสหวาน ที่ได้จากตัวกะทิและใบเตย พร้อมเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม ถูกปากใครก็ตามที่ได้รับประทาน โดยนอกจากจะเหมาะกับการทำทานที่บ้านแล้ว ยังสามารถนำไปทำขาย เพื่อสร้างรายได้ สร้างอาชีพอีกด้วย
ส่วนผสมขนมถ้วย : ตัวใบเตย
1. หางกะทิ 350 มิลลิลิตร
2. น้ำตาลทราย 60 กรัม
3. น้ำตาลปี๊บ 80 กรัม
4. แป้งข้าวเจ้า 60 กรัม
5. แป้งเท้ายายม่อม 30 กรัม
6. ใบเตย 5 ใบ
ส่วนผสมขนมถ้วย : กะทิ
1. หัวกะทิ 250 กรัม
2. เกลือ ½ ช้อนชา
3. แป้งข้าวเจ้า 40 กรัม
วิธีทำขนมถ้วย
1. เริ่มทำตัวขนมถ้วยใบเตยด้วยการนำใบเตย และหางกะทิมาผสมกัน และนำไปปั่นจนได้เนื้อใบเตยละเอียด แล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบางเพื่อเอาแต่น้ำใบเตย
2. นำแป้งข้าวเจ้า และแป้งเท้ายายม่อมใส่ลงในชามผสมเข้าด้วยกัน แล้วจึงใส่น้ำตาลทราย และน้ำตาลปี๊บตามลงไป จากนั้นค่อยๆ เทน้ำใบเตยกะทิตามลงไป พร้อมขยำให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายไปด้วยกัน แล้วนำไปกรองเพื่อให้ได้เนื้อส่วนผสมที่เนียน และมั่นใจได้ว่าน้ำตาลของเราละลายหมด
3. เริ่มทำหน้ากะทิด้วยการนำหัวกะทิ แป้งข้าวเจ้า และเกลือใส่รวมกันในชามผสม แล้วจึงตะล่อมส่วนผสมให้ทั้งหมดเข้ากัน
4. ระหว่างนี้ในนำถ้วยตะไลเปล่าไปนึ่งเตรียมความร้อนก่อนด้วยไฟกลาง ประมาณ 5-10 นาที
5. เมื่อถ้วยตะไลร้อนได้ที่แล้วให้ปรับเป็นไฟอ่อน แล้วจึงหยอดตัวขนมถ้วยน้ำใบเตยลงไปเป็นฐาน แล้วจึงปิดฝานึ่งประมาณ 15 นาทีด้วยไฟแรง
6. เมื่อตัวขนมถ้วยน้ำใบเตยเริ่มสุกได้ที่แล้ว ให้หยดหน้ากะทิตามลงไป แล้วจึงปิดฝานึ่งต่ออีกประมาณ 15 นาที
7. พร้อมนำเสิร์ฟได้เรียบร้อยกับขนมถ้วยใบเตยที่หอมหวานมันอร่อย
>> ทดลอง เล่น สล็อต ค่าย pp <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com