แจกสูตร ซอสโอโคโนมิยากิ ซอสสำหรับทำทาโกะยากิ และพิซซ่าญี่ปุ่น

สูตร ซอสโอโคโนมิยากิ ซอสสำหรับทำทาโกะยากิ และพิซซ่าญี่ปุ่น OHO999.com

        ใครก็ตามที่ต้องการทำ พิซซ่าญี่ปุ่นหรือ (โอโคโนมิยะกิ) และทาโกะยากิ จะต้องใช้ซอสโอโคโนมิยากิ เป็นองค์ประกอบด้วย ซึ่งหากใครไม่อยากที่จะซื้อซอสสำเร็จ อยากทำซอสของเราเอง หรือใครที่กำลังขายทาโกะยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นอยู่ อยากได้ซอสที่เป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากร้านอื่น วันนี้ครัวหลังบ้านเอาสูตร ซอสโอโคโนมิยากิ ซอสสำหรับทำทาโกะยากิ และพิซซ่าญี่ปุ่น พร้อมสูตรทำทาโกะยากิ และพิซซ่าญี่ปุ่น มาฝากกัน จะทำอย่างไรบ้างไปดูกันเล๊ย

ซอสโอโคโนมิยากิ

ส่วนผสม ซอสโอโคโนมิยากิ OHO999.com

ส่วนผสมซอสโอโคโนมิยากิ

    1. วูสเตอร์ซอส  3 ช้อนโต๊ะ (54g)
    2. ซอสมะเขือเทศ  1 ช้อนโต๊ะ (18g)
    3. น้ำมันหอย  2 ช้อนโต๊ะ (36g)
    4. น้ำซุป สึยุ  1/2 ช้อนชา

◆ วิธีทำซอสโอโคโนมิยากิ

    - ผสมวัตถุดิบทั้งหมดลงในชามใบเล็ก และ ตีให้เข้ากัน


พิซซ่าญี่ปุ่น

        พิซซ่าญี่ปุ่นหรือ “โอโคโนมิยะกิ” เป็นอาหารว่างที่ใครๆ ก็สามารถทำเองได้ไม่ยาก ทำกินเองจะประยุกต์เอาอะไรที่เราชอบมาใส่ก็ได้ ก็เลยเป็นที่มาของชื่ออาหาร “โอโคโน” ที่หมายความว่า “ตามใจชอบ” นั่นเอง ในญี่ปุ่นที่นิยมกันมากๆ คือ ที่ฮิโรชิมาและโอซากา

วิธีทำ พิซซ่าญี่ปุ่น OHO999.com

◆ ส่วนผสม พิซซ่าญี่ปุ่น

    1. แป้งเค้ก 1 ถ้วย
    2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
    3. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
    4. กะหล่ำปลีสับหยาบ 1/2 ลูก
    5. แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ลูก
    6. กุ้งแห้งฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
    7. เบคอน ตามชอบ
    8. น้ำมันพืช
    9. ซอสโอโคโนมิยากิ ตามชอบ
    10. มายองเนสญี่ปุ่น ตามชอบ
    11. ปลาโออบแห้งและสาหร่าย ตามชอบ

◆ วิธีทำ พิซซ่าญี่ปุ่น

    1. เริ่มจากผสมแป้งก่อน เทแป้งลงไปในอ่างผสม แล้วก็เติมน้ำลงไป ค่อยๆคนช้าๆ ตามด้วยไข่ไก่ และน้ำเปล่า แล้วตีผสมให้เข้ากันจนแป้งเนียน ไม่มีเม็ดแป้งเล็ก ๆ

    2. ใส่กะหล่ำปลีหั่นฝอย แครอทหั่นเต๋าเล็ก และกุ้งแห้งฝอย ลงไปผสมกับแป้ง อาจปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือก็ได้ตามใจชอบ เคล้าส่วนผสมให้เข้ากันดี

    3. ตั้งกระทะ ทาน้ำมันพืชลงไป ใช้ไฟกลาง

    4. พอร้อนแล้วให้ตักส่วนผสมลงไปแล้วเกลี่ยให้เป็นแผ่นกลม

    5. นำเบคอนวางบนหน้าพิซซ่า

    6. ทอดด้วยไฟอ่อน รอประมาณ 4 นาทีหรือจนแป้งสุกเหลืองแล้วพลิกกลับด้าน รออีกประมาณ 5 นาที

    7. ตักพิซซ่าขึ้นมาใส่จาน ทาซอสโอโคโนมิยากิลงไปให้ทั่ว

    8. แล้วก็ตกแต่งหน้าด้วยมายองเนส ตามด้วยปลาโอแห้ง (katsuobushi) โรยผงสาหร่ายลงไปเป็นอันเสร็จพร้อมทานได้แล้วค่ะ


ทาโกะยากิ

        ทาโกะยากิ ในไทยนิยมเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ขนมครกญี่ปุ่น” เป็นอาหารว่าง ทานเล่น  มีขายตั้งแต่ตลาดนัดไปจนถึงภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นระดับหรู ต้นกำเนิดมาจากเมืองโอซากา และเป็นของขึ้นชื่อของที่นั่น เป็นอาหารยอดนิยมในแถบคันไซ

วิธีทำ ทาโกะยากิ OHO999.com

◆ ส่วนผสม ทาโกะยากิ

    1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
    2. น้ำซุปเข้มข้น 50 กรัม
    3. น้ำเปล่า 250 กรัม
    4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
    5. กะหล่ำปลี ซอย 200 กรัม
    6. ขิงดอง ซอย 30 กรัม
    7. ต้นหอมซอย 3-4 ต้น
    8. หนวดปลาหมึกยักษ์ 400 กรัม
    9. ซอสโอโคโนมิยากิ หรือซอสทาโกะยากิ ตามชอบ
    10. มายองเนสญี่ปุ่น ตามชอบ
    11. ปลาโออบแห้งและสาหร่าย ตามชอบ

◆ วิธีทำ ทาโกะยากิ

    1. เตรียมแป้งทาโกะยากิ ตอกไข่ไก่ลงไปในชามผสม ตีให้ไข่แตกดี ตามด้วยน้ำซุป น้ำเปล่า และแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตีให้เข้ากัน กรองหนึ่งครั้ง พักไว้

    2. ตั้งเตาสำหรับทอดทาโกะยากิ ทาน้ำมันลงไปเล็กน้อย จากนั้นเทแป้งลงไปในหลุม ตามด้วยกะหล่ำปลี ต้นหอม ขิงดอง และปลาหมึก

    3. ใช้ไม้เสียบลูกชิ้น คอยพลิกแป้งทาโกะยากิให้เป็นทรงกลม รอจนสุกทั่วกัน ตักขึ้นมาพักไว้

    4. ราดด้วยซอสทาโกะยากิ และมายองเนสญี่ปุ่น สาหร่ายและปลาอบแห้งตามชอบ เป็นอันเสร็จ


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa