5 สูตรเค้กคีโต เอาใจสายคีโตเจนิค

5 สูตรเค้กคีโต เอาใจสายคีโตเจนิค OHO999.com

        ใครที่กำลังลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค (Ketogenic Diet) ยกมือขึ้น ✋ วันนี้เราครัวหลังบ้านมาเอาใจคุณเลย ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่ก็ยังอยากกินขนม เบเกอรี่ ใช่ม่ะล่ะ จะลดน้ำหนักทั้งทีก็ต้องลดไปแบบมีความสุข แต่เจ้าขนมคีโตนี่หากินยากซะจริง ๆ วันนี้เราเอาสูตรขนมคีโต ที่ไร้แป้ง น่ากินซะจนไม่เหมือนขนมคีโตเลยล่ะค่ะ อดใจรอไม่ไหวแล้ว ตามเรามาดูสูตรกันเลยย สมัครฟรี


ขนม ของหวาน ขิงคนกินคีโต


ชีสเค้กญี่ปุ่นคีโต

ชีสเค้กญี่ปุ่นคีโต OHO999.com

ส่วนผสม ชีสเค้กญี่ปุ่นคีโต

    ⦁ ครีมชีส 200 กรัม
    ⦁ เนย 20 กรัม
    ⦁ วิปปิ้งครีม 50 มิลลิลิตร
    ⦁ เชดดาร์ชีส 40 กรัม
    ⦁ ไข่ 4 ฟอง
    ⦁ อิริทริทอล (สารให้ความหวาน) 100 กรัม

วิธีทำชีสเค้กญี่ปุ่นคีโต

     1. เตรียมพิมพ์ด้วยการทาเนยลงบนพิมพ์แล้ววางกระดาษรองอบทุกด้าน แนะนำให้ทำสูงขึ้นมาเกินพิมพ์เพราะเค้กจะฟูขึ้นระหว่างอบ เริ่มด้วยการแยกไข่ขาวกับไข่แดงไว้รอเลย

     2. นำครีมชีส เนย วิปปิ้งครีม และเชดดาร์ชีส ไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน คนให้ละลายจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ยกออกจากหม้อน้ำร้อน แล้วค่อย ๆ ใส่ไข่แดงลงอ่างผสมชีสทีละฟอง คนให้เข้ากัน พักไว้

     3. ตีไข่ขาวในอีกชามผสมหนึ่ง ตีให้ขึ้นฟองหยาบและค่อย ๆ ใส่อิริทริทอลลงไป ตีจนตั้งยอด ตักไข่ขาวลงอ่างผสมไข่แดง ตะล่อมโฟมไข่ขาวจนเข้ากัน ขั้นตอนนี้เบา ๆ มือ

     4. ห่อพิมพ์ด้วยกระดาษฟอยล์กดให้แน่นกันน้ำเข้าเพราะจะอบแบบรองน้ำร้อน เทส่วนผสมลงพิมพ์ และยกไปใส่ถาดที่มีน้ำร้อนอยู่ครึ่งหนึ่ง นำไปอบที่อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 ชั่วโมง และเพิ่มอุณหภูมิเป็น 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที นำออกจากเตาอบ พักให้เย็น และแช่เย็นข้ามคืน


เค้กช็อกโกแลตญี่ปุ่นคีโต

เค้กช็อกโกแลตญี่ปุ่นคีโต OHO999.com

ส่วนผสม ชีสเค้กช็อกโกแลตญี่ปุ่น

    ⦁ ครีมชีส 90 กรัม
    ⦁ เนย 30 กรัม
    ⦁ ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม (ในสูตรใช้ 85%)
    ⦁ มอสซาเรลล่าชีส 40 กรัม
    ⦁ วิปปิ้งครีม 90 มิลลิลิตร
    ⦁ ผงโกโก้ 100% (ไม่มีน้ำตาล) 20 กรัม
    ⦁ ไข่ 3 ฟอง
    ⦁ อิริทริทอลป่น 90 กรัม (สารให้ความหวาน)
    ⦁ ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำชีสเค้กช็อกโกแลตญี่ปุ่น

    1. ละลายครีมชีส เนย และดาร์กช็อกโกแลตเข้าด้วยกันด้วยวิธีการตุ๋น โดยวางกะละมังบนหม้อที่มีน้ำเดือด หรือหากใครไม่สะดวกวิธีนี้ก็สามารถทำได้ในไมโครเวฟ

    2. เมื่อละลายเข้ากันดีแล้วใส่มอสซาเรลล่าชีสลงไปคนให้ละลาย จะได้ชีสยืด ๆ ตัวมอสซาเรลล่าชีสจะช่วยทำให้เค้กคงสภาพ ไม่ยุบ และมีรสชาติที่ชุ่มฉ่ำ

    3. จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมและผงโกโก้เพื่อความเข้ม คนให้เข้ากัน ปิดเตา ยกลงจากเตาแล้วใส่ไข่แดงลงไป ตีให้เข้ากันแล้วพักไว้

    4. จากนั้นมาตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ หากใครไม่มีให้ใช้น้ำมะนาวแทน ตีให้ขึ้นฟองหยาบสักหน่อย แล้วค่อย ๆ เทสารให้ความหวานลงไป แบ่งเท 3 รอบ ตีให้ตั้งยอดอ่อน ตักโฟมไข่ขาวมาผสมในชามช็อกโกเลต ค่อย ๆ ตะล่อมอย่างเบามือ เพื่อรักษาฟองอากาศในไข่ขาวให้เขาไปพยุงให้เค้กเราฟู

    5. เมื่อผสมเข้ากันดีแล้วก็เทลงพิมพ์ ในสูตรใช้พิมพ์สูงทรงกลมขนาด 15 เซนติเมตร พิมพ์ต้องกรุด้วยกระดาษไขให้เรียบร้อย และเนื่องจากใช้พิมพ์แบบถอดก้นได้เลยต้องก่อกระดาษฟอยล์เพื่อกันน้ำเข้า หากใครมีพิมพ์ปกติก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้

    6. วางพิมพ์เค้กลงบนถาดและเทน้ำร้อนลงไปสักประมาณ 3-5 เซนติเมตร เพื่อช่วยให้เค้กคงความชุ่มชื้นจากการอบที่แสนยาวนาน

    7. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 120 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที พอครบเวลาปรับอุณหภูมิขึ้นเป็น 140 องศาเซลเซียส อบต่ออีก 60 นาที วางตะแกรงล่างสุด (เตาอบแต่ละบ้านไม่เท่ากัน) หลังจากเค้กได้ที่แล้วก็นำมาถอดพิมพ์ออก และพักเค้กให้เย็นเพื่อที่จะนำเค้กไปแช่เย็น ตอนนี้เค้กอุ่น ๆ อยู่จะนุ่มและเด้งมาก ระมัดระวังด้วย

    8. หลังจากแช่เย็นไป 1 คืนก็นำออกมาใช้มีดอุ่น ๆ ตัดเค้กเพื่อความเนียนกริบ ตัดออกมาแล้วก็จะเห็นความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อเค้ก


เค้กช็อกโกแลตคีโต

เค้กช็อกโกแลตคีโต OHO999.com

ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต

    ⦁ ไข่ 3 ฟอง (แยกไข่ขาวและไข่แดง)
    ⦁ ดาร์กช็อกโกแลต 45 กรัม
    ⦁ เนย 30 กรัม
    ⦁ วิปปิ้งครีม 10 กรัม
    ⦁ อิริทริทอล (สารให้ความหวาน) 50 กรัม
    ⦁ ผงโกโก้ 10 กรัม
    ⦁ เกลือ
    ⦁ กลิ่นวานิลลา

ส่วนผสม ครีมกาแฟ

    ⦁ ดาร์กช็อกโกแลต 90 กรัม
    ⦁ เนย 10 กรัม 
    ⦁ ผงกาแฟ 5 กรัม 
    ⦁ อิริทริทอล 30 กรัม 
    ⦁ ครีมชีส 50 กรัม
    ⦁ วิปปิ้งครีม 150 กรัม

วิธีตุ๋นช็อกโกแลต

        นำช็อกโกแลต เนย และวิปปิ้งครีม ตุ๋นจนละลายแล้วพักไว้

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตคีโต

    1. ตีไข่แดงกับอิริทริทอลให้สีไข่อ่อนลงและเป็นฟอง เราใช้เครื่องตีไข่มือถือตีประมาณ 7-8 นาที เมื่อไข่ได้ที่แล้วเติมผงโกโก้ลงไป พร้อมกับเกลือและกลิ่นวานิลลา ตีให้เข้ากัน เติมช็อกโกแลตที่ตุ๋นไว้ ตีให้เข้ากันแล้วพักไว้

    2. ตีไข่ขาวอีกชามหนึ่ง ตีให้เป็นฟองหยาบแล้วค่อยใส่อิริทริทอลทีละน้อย แบ่งใส่ 3 รอบ ตีจนตั้งยอดอ่อน เอาเมอแรงค์ไข่ขาวมาผสมกับช็อกโกแลต ค่อย ๆ ตะล่อมให้เข้ากัน 

    3. เทใส่ถาดอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 11-13 นาที เมื่อได้เค้กแล้วพักให้เย็น ตัดขอบทุกด้าน แล้วตัดออกเป็น 3 ส่วน พักไว้

วิธีทำครีมกาแฟ

    1. ทำตัวครีมกาแฟกัน เริ่มจากตุ๋นดาร์กช็อกโกแลต เนย ผงกาแฟ อิริทริทอล และครีมชีส เข้าด้วยกัน

    2. ตุ๋นให้เนียนเป็นครีมแล้วยกออกจากหม้อตุ๋น รอให้เย็นสักพัก

    3. ใส่วิปปิ้งครีมลงไปส่วนหนึ่ง ตีให้เข้ากันจนเนียน แล้วจึงใส่ส่วนที่เหลือตีให้เป็นริ้วจนตั้งยอดอ่อน

    4. นำมาปาดเค้ก ปาดไปเรื่อย ๆ แล้วนำไปแช่เย็น 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ครีมเซตตัวจะได้ตัดง่าย 

    5. พอครบเวลานำมาตัดขอบทั้ง 4 ด้าน และแบ่งออกเป็น 4 ชิ้น ตกแต่งด้วยผงโกโก้เพิ่มความเข้ม ใครชอบผลไม้ก็สามารถใส่พวกเบอร์รีได้


เครปเค้กช็อกโกแลตคีโต สูตรหน้านิ่ม

เครปเค้กช็อกโกแลตคีโต สูตรหน้านิ่ม OHO999.com

ส่วนผสม แผ่นเครปช็อกโกแลต (สูตรนี้ทำได้ 13 แผ่น ขนาด 15 เซนติเมตร)

    ⦁ ไข่ (ขนาดใหญ่) 2 ฟอง
    ⦁ เนยละลาย 30  กรัม
    ⦁ น้ำมันมะพร้าว 20 กรัม
    ⦁ อิริทริทอล 50 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)
    ⦁ แป้งมะพร้าว 80 กรัม
    ⦁ ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
    ⦁ ผงฟู 1/2 ช้อนชา
    ⦁ นมอัลมอนด์ 270 มิลลิลิตร
    ⦁ ผงไซเลียม ฮัสค์ (Psyllium Husk) 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ครีมช็อกโกแลต

    ⦁ ดาร์กชอกโกแลต 100 กรัม
    ⦁ นมอัลมอนด์ 50 มิลลิลิตร
    ⦁ วิปปิ้งครีม 300  มิลลิลิตร

ส่วนผสม ช็อกโกแลตหน้านิ่ม

    ⦁ แผ่นเจลาติน 1 แผ่น
    ⦁ น้ำเย็น สำหรับแช่แผ่นเจลาติน
    ⦁ น้ำเปล่า 40 มิลลิลิตร
    ⦁ วิปปิ้งครีม 100 มิลลิลิตร
    ⦁ อิริทริทอล 50 กรัม
    ⦁ ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำเครปเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม

    1. เริ่มด้วยการทำแผ่นเครป โดยตีไข่ เนยละลาย และน้ำมันมะพร้าวให้เข้ากัน เติมอิริทริทอล ตีให้ละลายเข้ากันดี

    2. ใช้ตะแกรงร่อนแป้งมะพร้าว ผงฟู และผงโกโก้ลงไปในชามไข่ ตีให้เข้ากันแล้วเติมนมอัลมอนด์ พอส่วนผสมส่วนเครปเรียบร้อยแล้ว นำไปแช่เย็นให้แป้งอัลมอนด์ดูดซึมของเหลวสักประมาณ 2-3 ชั่วโมง

    3. เมื่อนำออกจากตู้เย็นแล้วใส่ผงไซเลียม ฮัสค์ (Psyllium Husk) เพื่อเพิ่มความข้นหนืดให้ส่วนผสมมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น

    4. นำกระทะตั้งไฟใช้ไฟอ่อน หยอดแป้งลงบนกระทะที่ร้อนแล้ว ทอดประมาณ 2-3 นาทีหรือจนสังเกตเห็นขอบเริ่มเกรียมแล้วจึงกลับด้าน ให้ความร้อนต่ออีกสักประมาณ 30 วินาที นำไปวางพักไว้บนตะแกรง

    5. หลังจากแผ่นเครปเย็นลงแล้ว นำมาซ้อนกันแล้วตัดให้ขอบเท่ากันเพื่อความง่ายในการประกอบเค้ก

    6. ทำครีมปาดเริ่มจากการตุ๋นช็อกโกแลตในหม้อที่มีน้ำอุ่นด้านล่าง เติมนมอัลมอนด์ คนให้ละลายเข้ากัน แล้วยกออกจากความร้อน รอให้ส่วนผสมเย็นลงแล้วเติมวิปปิ้งครีมลงไปผสมให้เข้ากัน

    7. เตรียมอ่างน้ำเย็นเพื่อตีวิปปิ้งครีม โดยวางอ่างผสมบนชามน้ำแข็ง แล้วตีครีมจนเป็นริบบิ้น แค่นี้ก็ได้ครีมช็อกโกแลตแล้ว

    8. เริ่มประกอบเค้กโดยวางแผ่นเครปลงบนฐานแล้วปาดครีมให้รอบ เกลี่ยให้เท่ากันทั้งแผ่น แล้วใช้เครปอีกแผ่นวางซ้อนขึ้นไป ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนหมดแผ่นเครป เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นให้ครีมเซตตัว

    9. ระหว่างนี้มาทำซอสช็อกโกหน้านิ่มเพื่อราดบนเค้ก โดยแช่แผ่นเจลาติน 1 แผ่นในน้ำเย็น นำหม้อขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำเปล่า เติมวิปปิ้งครีม อิริทริทอล และร่อนโกโก้ลงไป คนให้เนียนเข้ากันและอิริทริทอลละลาย ใส่เจลาตินที่แช่น้ำแล้วลงไปคนให้ละลาย พักให้เย็นตัวลงที่อุณหภูมิห้อง แล้วราดบนเค้กพักให้เซตตัวในตู้เย็นสักพัก ตัดเสิร์ฟเลย


เค้กช็อกโกแลตโรลคีโต

เค้กช็อกโกแลตโรลคีโต OHO999.com

ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต

    ⦁ แป้งอัลมอนด์ 30 กรัม
    ⦁ ผงโกโก้ 10 กรัม
    ⦁ ไข่ 4 ฟอง
    ⦁ น้ำมันมะพร้าว 45 กรัม
    ⦁ อิริทริทอล 45 กรัม (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล)

ส่วนผสม ไส้ครีมและครีมปาดหน้าช็อกโกแลต

    ⦁ วิปปิ้งครีม 250 มิลลิลิตร
    ⦁ ดาร์กช็อกโกแลต 80% ขึ้นไป 50 กรัม
    ⦁ อิริทริทอล 50 กรัม

ส่วนผสม แผ่นช็อกโกแลต

    ⦁ ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม
    ⦁ น้ำมันมะพร้าว 15 กรัม

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตโรล

    1. เริ่มกันที่แยกไข่แดงและไข่ขาว และทำส่วนผสมของไข่แดงก่อน โดยผสมแป้งอัลมอนด์กับผงโกโก้ให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำมันมะพร้าว และไข่แดง ตีให้เข้ากันจนเนียน จะได้เนื้อเหนียว ๆ 

    2. ทำส่วนผสมไข่ขาวโดยตีไข่ขาวกับอิริทริทอลให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่ลงไป ตีสัก 2-3 นาทีจนตั้งยอด จากนั้นนำโฟมไข่ขาวสักส่วนหนึ่งมาผสมในส่วนผสมไข่แดง แล้วเทกลับคืนชามผสมไข่ขาว ทำแบบนี้เพื่อให้เนื้อเค้กยังคงมีฟองอากาศอยู่ เค้กจะได้นุ่ม ตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน แล้วเทลงพิมพ์ กระแทกพิมพ์เบา ๆ ก่อนนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก สังเกตความสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มแล้วไม่มีอะไรติดขึ้นมา

    3. ทำไส้ครีมกับตัวครีมปาดหน้า เริ่มจากแบ่งวิปครีมครึ่งหนึ่งไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วเทลงในถ้วยช็อกโกแลตสับ คนให้ละลายแล้วรอให้เย็นสักพัก ตีวิปครีมอีกครึ่งหนึ่งให้พอเซตตัว นำส่วนผสมช็อกโกแลตเทลงชามวิปครีมแล้วตีให้ตั้งยอด

    4. พอเค้กอบสุกแล้วแกะเค้กออกจากกระดาษแล้วคว่ำหน้า ปาดครีมช็อกโกแลตให้ทั่ว ค่อย ๆ ม้วน สูตรนี้เนื้อเค้กจะไม่แตก และม้วนออกมาได้เนียนแบบนี้ แล้วนำเอาไปแช่เย็น

    5. ทำแผ่นช็อกโกแลต โดยผสมช็อกโกแลตกับน้ำมันมะพร้าว เอาเข้าไมโครเวฟประมาณ 1 นาที คนให้ละลาย เทลงกระดาษไข เกลี่ยให้เสมอกันแล้วนำไปแช่เย็น พอช็อกโกแลตเริ่มเซตตัวแล้วก็ม้วนและนำไปแช่เย็นจนแข็ง

    6. หลังจากนำออกจากตู้เย็นก็ตัดหัวตัดท้ายออก ปาดด้วยครีมสีขาวอีกรอบ เกลี่ยให้เสมอกันแล้วใช้ส้อมทำลวดลายเพื่อที่จะติดแผ่นช็อกโกแลต ตัดช็อกโกแลตให้เป็นแผ่นแล้วเอามาแปะบนเค้ก เสร็จแล้วโรยด้วยอิริทริทอลป่น ตัดเสิร์ฟ


😀😀 เป็นไงกันบ้าง หวังว่าเพื่อนๆ จะถูกใจสูตรเค้กคีโตง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันนะคะ การทานคีโตไปนานๆ อาจจะทำให้ขาดสารอาหารบางอย่าง อย่าลืมหาวิตามินเสริมอาหาร มาทานกันด้วยนะคะ จะได้หุ่นดี ปังๆ เลยจ้าาา


*******************************


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa