วิธีทำ หมูสะเต๊ะ เนื้อนุ่มพร้อมสูตรน้ำจิ้มเข้มข้น

วิธีทำ หมูสะเต๊ะ OHO999.com

        ในยุค หมูแพง แบบนี้เรามาหาของแพงทำกินเล่นกันดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ "หมูสะเต๊ะ" โดยสูตรที่นำมาฝากเพื่อน ๆ วันนี้ ครัวหลังบ้าน หมูสะเต๊ะจะมีเนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้นหมักเข้าเนื้อได้ที่ มาพร้อมกลิ่นเครื่องเทศหอม ๆ แถมด้วยสูตรน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเข้มข้น พร้อมกับน้ำจิ้มอาจาด สูตรนี้ทำขายได้เลยนะคะเพื่อน ๆ เพราะเรามีเคล็บลับความอร่อยมาให้ด้วย ไปดูสูตรกันเลยจ้า สมัครฟรี

 

เปิดสูตร หมูสะเต๊ะ ทำเองไม่ง้อร้าน

หมูสะเต๊ะ

ส่วนผสมหมูสะเต๊ะ

    1. หมูสันนอก 1 kg.

    2. นมข้นจืด 200 ml. (ครึ่งกระป๋อง)

    3. ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ

    4. ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ (1 ซอง ซอง 5 บาท)

    5. น้ำตาลทราย 1 +1/2 ช้อนโต๊ะ

    6. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ

    7. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

    8. น้ำสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ

    9. ไม้สำหรับเสียบหมูสะเต๊ะ


น้ำกะทิสำหรับทาหมูสะเต๊ะ (ตอนปิ้ง)

    1. หัวกะทิ 1 ถ้วย

    2. นมข้นจืด 1 ถ้วย

    3. ผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากัน


วิธีทำหมูสะเต๊ะ

1. ล้างและหั่นเนื้อหมู หั่นตามลายเนื้อหมู ประมาณ 1*3 นิ้ว

2. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงไปในชามผสมตีให้เข้ากัน แล้วนำเนื้อหมูไปคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน และขยำอย่างเบามือ ค่อยๆ นวดให้ส่วนผสมซึมลงไปในเนื้อหมู

3. ใส่กล่องพลาสติกปิดฝาให้สนิท เข้าแช่ตู้เย็น 3 ชั่วโมง พร้อมทั้งนำไม้เสียบไปแช่น้ำ (เพื่อเวลาปิ้งหมูไม้จะได้ไม่ไหม้)

4. เมื่อหมักถึงเวลาแล้ว นำออกมาเสียบไส้ตามแนวยาว หากยังไม่ปิ้งเลย ให้เสียบไม้แล้วใส่กล่องแช่ตู้เย็นเก็บไว้ก่อน พอถึงเวลาจะปิ้งให้นำออกมาแล้วค่อยปิ้ง

5. ก่อนจะนำไปปิ้ง เอาหมูมาชุบกับหัวกะทิและนมข้นจืดที่ผสมไว้ก่อนหน้านี้ แล้วนำขึ้นไปปิ้งบนไฟร้อนปานกลาง ขณะปิ้งให้คอยกลับไปกลับมา แล้วทาด้วยน้ำหัวกะทิกับนมข้นจืด ควรย่างให้แค่พอสุก ไม่ต้องให้เกรียมและแห้งมาก จะทำให้หมูแข็งไม่อร่อย


น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ OHO999.com

ส่วนผสมน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

    1. หัวกะทิ 2 ถ้วย

    2. ถั่วลิสงคั่วป่น 1 ถ้วย

    3. พริกแกงมัสมั่น 1 ช้อนโต๊ะ

    4. พริกแกงพะแนง 1 ช้อนโต๊ะ

    5. น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ

    6. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ

    7. เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ

1. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่กระทิลงไปครึ่งถ้วยก่อน เคี่ยวจนกระทิแตกตัวเป็นน้ำมัน

2. ใส่เครื่องแกงมัสมั่น และเครื่องแกงพะแนง ลงไปผัดกับกะทิ จนเครื่องแกงมีกลิ่นหอม 

3. เติมกะทิที่เหลือลงไปคนผสมให้เข้ากัน

4. ลดไฟให้อ่อนแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียกและเกลือ เคี่ยวจนเครื่องปรุงละลายจนหมด เสร็จแล้วใส่ถั่วป่นลงไปคนผสมให้เข้ากัน จะได้น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะที่เข้มข้น

(ค่อย ๆ ใส่เครื่องปรุงลงไปทีละนิดแล้วชิมก่อนก็ได้ค่ะ จะได้รสตามใจชอบ)


น้ำจิ้มอาจาด หมูสะเต๊ะ

น้ำจิ้มอาจาด OHO999.com

ส่วนผสมน้ำจิ้มอาจาด

    1. น้ำตาลทรายขาว 350 กรัม

    2. น้ำส้มสายชู 250 ml.

    3. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ

    4. น้ำเปล่า เล็กน้อย

    5. แตงกวาหั่น

    6. หอมแดงซอย

    7. พริกหนุ่มเขียวแดง หั่นแว่น

วิธีทำน้ำจิ้มอาจาด

1. เติมส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำเปล่าเล็กน้อยใส่ลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอมีความหนืดนิด ๆ และน้ำมีสีใส จากนั้นพักทิ้งไว้จนเย็น

2. ผสมแตงกวาที่ผ่าครึ่งแล้วหั่นบางๆ พริกหนุ่มเขียวแดง หั่นแว่น และหอมแดงซอยเข้าด้วยกันแล้วนำลงไปแช่ในน้ำอาจาดที่เย็นแล้ว เสร็จ!!


เคล็บลับการทำหมูสะเต๊ะ

1. ใช้น้ำสับปะรดในการหมักเพื่อให้หมูนุ่มยิ่งขึ้น

2. ก่อนปิ้งให้ชโลมน้ำกะทิ หรือน้ำมันที่ตะแกรง และรอให้ตะแกรงร้อนก่อน นำหมูสะเต๊ะไปปิ้งเพื่อไม่ให้หมูติดตะแกรง

3. ใช้เตาถ่านปิ้งจะหอมมากกว่าเตาแก๊ส (ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วแต่เพื่อนๆ สะดวก)

4. ในขณะปิ้งให้ทาน้ำหัวกะทิกับนมข้นจืด เพื่อความหอมและความชุ่มช่ำของหมูสะเต๊ะ


*******************************

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa