วิธีทำ ผัดซีอิ้ว พร้อมเคล็บลับ หอมกลิ่นกระทะ และไม่แฉะน้ำมัน

        ผัดซีอิ้ว จัดว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะเวลาไปร้านอาหารตามสั่งก็ไม่รู้จะสั่งอะไรดี ข้าวผัดกะเพราก็เบื่อ เมนูข้าวก็เบื่อแล้ว งั้นมาเมนูเส้น ผัดซีอิ้วจึงเป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัว ว้าวววว 😊😊 สมัครฟรี

        ผัดซีอิ้วมีวิธีในการทำไม่ยุ่งยาก เพื่อน ๆ เองก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน ใครชอบทานเมนูนี้หากกำลังคิดอยากลองทำเองบ้าง มาดูขั้นตอนในการทำกันได้เลย แอดแอบเอาเคล็บลับดี ๆ มาให้ด้วยนะ ^^


ผัดซีอิ้ว

วิธีทำ ผัดซีอิ้ว พร้อมเคล็บลับ หอมกลิ่นกระทะ และไม่แฉะน้ำมัน OHO999.com

ส่วนผสม

    1. เส้นก๋วยเตี๋ยว(ใหญ่) 200 กรัม

    2. สันในหมู 200 กรัม

    3. กระเทียมสับหยาบ 3 กลีบ

    4. ผักคะน้า 2 ต้น

    5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

    6. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

    7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

    8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

    9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

    10. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

    1. นำเนื้อหมูมาหมัก โดยนำ น้ำมันหอย, ซีอิ้วขาว และ น้ำตาลทราย ใส่ลงไปในเนื้อหมู จากนั้นให้ทำการคลุกเคล้า แล้วหมักไว้ประมาณ 10-15 นาที

    2. นำเส้นใหญ่มาขยี้เบาๆเพื่อให้เส้นหลุดจากกัน แล้วนำเส้นคลุกซีอิ๊วดำใว้

    3. นำผักคะน้าแช่น้ำเกลือ 15 นาที หลังจากนั้นนำขึ้นมาหั่น ก้านแข็งๆ ไม่เอา ใส่ชามเตรียมไว้

    4. วอร์มกระทะก่อน จากนั้นใส่น้ำมันใหม่ลงไป 1 ช้อน กระทะยังร้อนระอุ แล้วรีบใส่เส้นลงไปเลย ก่อนที่น้ำมันใหม่จะร้อน มันจะไม่ติดกระทะแน่นอน ผัดไม่เกิน 1 นาที ไฟแรงตลอด ไม่ต้องลดไฟ มีไฟเท่าไหร่ใส่ไปให้เต็มๆ

    6. นำเส้นมาพักใว้ก่อน จะได้เส้นที่หอมจากการผัด หนังปูดๆ พองๆ นิด แต่เส้นไม่แข็ง แล้วก็ไม่ไหม้ด้วยนะ

    7. ตั้งกระทะใหม่ ล้างน้ำเปล่าก่อนก็ได้ 1 รอบ เอานำเปล่าใส่พอเดือดแล้วเทออก หรือใส่น้ำมันลงไปใหม่ ทำเหมือนเดิม พอน้ำมันร้อนแล้วเททิ้ง เปลี่ยนน้ำมันใหม่ ตั้งกระทะใหม่ ล้างน้ำเปล่าก่อนก็ได้ 1 รอบ เอานำเปล่าใส่พอเดือดแล้วเทออก ใส่น้ำมันลงไปใหม่ ทำเหมือนเดิม พอน้ำมันร้อนแล้วเททิ้ง เปลี่ยนน้ำมันใหม่

    8. จากนั้นใช้ไฟกลางนำกระเทียมใส่ลงไปในกระทะ เจียวจนหอม แล้วใส่เนื้อหมูที่หมักไว้ ตามลงไปผัดจนสุก พอหมูใกล้สุกให้เร่งไฟแรงใส่คะน้า ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเขี่ยไว้ข้างกระทะ

    9. ตอกไข่ไก่ตามลงไปบริเวณกลางกระทะ แล้วใช้ตะหลิวตีไข่ให้แตก ตามด้วยเส้นใหญ่ ใส่ ซีอิ้วขาว, น้ำตาล และน้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน โดยจะเน้นไปที่การกดเส้นใหญ่ให้แนบกับกระทะให้มากที่สุด เส้นใหญ่จะได้กลิ่นกระทะ 

    10. จากนั้นให้เขี่ยคะน้าและเนื้อหมูที่อยู่ข้างกระทะ ผัดรวมกันคลุกเคล้าจนมีกลิ่นหอมไหม้เล็กน้อยจึงปิดไฟ

    11. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงรสต่าง ๆ เช่น น้ำตาล, พริกป่น, น้ำปลา และ น้ำส้มสายชู

📌เคล็ดลับ

1. ถ้าเป็นกระทะเหล็กจะอร่อยมากขึ้น

2. การวอร์มกระทะ คือ การใช้กระทะเหล็ก ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรงให้น้ำมันร้อนจนควันขึ้น คนให้น้ำมันเคลือบกระทะให้ทั่ว จากนั้นให้เทน้ำมันร้อนออก แล้วใส่น้ำมันใหม่ลงไป ไม่ต้องเยอะนะ ช้อนเดียวพอ

3. เส้นเมื่อโดนกระทะร้อนๆ มันจะพอง แต่ด้วยน้ำมันที่น้อยมาก มันก็จะไม่แข็งแบบทอดเส้น  เส้นยังคงความนุ่มนวลเช่นเดิม และด้วยการวอร์มกระทะก่อน เส้นจะไม่ติดกระทะด้วย


*******************************

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa