แซ่บจี๊ดจ๊าด ไปกับ 5 สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

5 สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด databet666

        น้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นน้ำจิ้มที่คนไทยเราคุ้นเคย รสชาติจัดจ้าน แซ่บซี๊ด ด้วยความเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรส ซึ่งไม่ว่าจะนำไปทานกับเมนูไหน ๆ ก็ให้ความเข้ากันและเพิ่มรสชาติของความอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก โดยวันนี้ ครัวหลังบ้าน ได้นำสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดหลากสไตล์ ถึง 5 สูตร ชื่นชอบแบบไหนก็สามารถทำตามกันได้เลย สมัครฟรี


5 สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด


1. น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรอาหารทะเลลวกจิ้ม)

น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรอาหารทะเลลวกจิ้ม) OHO999.com

ส่วนผสม

      • พริกขี้หนูสวน (สีเขียวผสมสีแดง) 20 เม็ด

      • พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด

      • กระเทียมไทยแกะเปลือก 1/2 ถ้วย

      • รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ

      • เกลือ 4 ช้อนชา

      • น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา

      • น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย

      • น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ

2. ใส่น้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ


2. น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ)

น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ) OHO999.com

ส่วนผสม

      • น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม
      • เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำร้อน 3 1/2 ถ้วย
      • น้ำมะนาว 4 ถ้วย
      • พริกขี้หนู 200 กรัม
      • กระเทียมไทย 200 กรัม
      • ผักชี 200 กรัม

วิธีทำ

1. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในอ่างผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน

2. เทส่วนผสมน้ำที่ผสมไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ


3. น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรถั่วตัด

น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรถั่วตัด OHO999.com

ส่วนผสม

      • พริกขี้หนูสวนเขียวแดง 40 กรัม
      • กระเทียมไทยปอกเปลือก 100 กรัม
      • รากผักชี 4 ราก
      • น้ำมะนาว 150 กรัม (ใครไม่ชอบเปรี้ยว ลดลงได้)
      • น้ำปลา 80 กรัม
      • น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
      • เกลือป่น 1 ช้อนชา
      • ถัวตัด 180 กรัม (เพิ่มลดได้ตามชอบ)

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียมกับรากผักชีให้ละเอียดก่อนแล้วจึงใส่พริกลงไปโขลกพอละเอียดอีกครั้ง

2. ใส่ถั่วตัดลงไปตำให้พอแหลก อย่าให้ละเอียด เติมน้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ


4. น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรปลาร้า

น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรปลาร้า OHO999.com

ส่วนผสม

      • กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ
      • พริกขี้หนูเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
      • พริกแดง 1 ช้อนโต๊ะ
      • รากผักชี 4 ราก
      • เกลือ 1 ช้อนชา
      • น้ำปลาร้า 2 1/2 ช้อนโต๊ะ (2 ช้อนโต๊ะ กับอีก ครึ่งช้อน)
      • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
      • น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียมกับรากผักชีให้ละเอียดก่อนแล้วจึงใส่พริกลงไปโขลกพอละเอียดอีกครั้ง

2. เติมน้ำมะนาว น้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊บ และเกลือ ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ


5. น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรโบราณใช้น้ำส้มสายชู)

น้ำจิ้มซีฟู้ด (สูตรโบราณใช้น้ำส้มสายชู) OHO999.com

ส่วนผสม 

      • พริกขี้หนู 1 กำมือ

      • กระเทียม 5 กลีบ

      • เกลือป่น ปลายช้อน

      • น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย

      • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา

วิธีทำ 

1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และเกลือป่น พอหยาบ 

2. เติมน้ำส้มสายชูและน้ำตาลปี๊บลงไป คนผสมให้ละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ

 

*******************************


อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa