5 เมนูของหวาน ทำง่ายๆ จากหม้อทอดไร้น้ำมัน

5 เมนูของหวาน ทำง่ายๆ จากหม้อทอดไร้น้ำมัน OHO999.com

        ช่วงนี้หม้อทอดไร้น้ำมันเป็นของที่มีติดบ้านของใครหลาย ๆ คน ส่วนใหญ่มักจะนึกถึงเมนูที่เป็นของคาวเมื่อนึกถึงหม้อทอดไร้น้ำมัน วันนี้ ครัวหลังบ้าน มีเมนูของหวาน เอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบการทานขนม คู่กับชาหรือกาแฟ ในตอนเช้าหรือตอนพักเบรค คือดีงาม เป็นเมนูแสนอร่อยที่เพื่อนๆ คิดไม่ถึงแน่ ๆ ว่าจะทำได้ง่าย ๆ แค่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน


🌸 1. ชีสเค้กหน้าไหม้

ชีสเค้กหน้าไหม้ OHO999.com


😃ส่วนผสม ชีสเค้กหน้าไหม้

    1. ครีมชีส 250 กรัม

    2. ไข่ไก่ 2 ฟอง

    3. วิปครีม 140 กรัม

    4. น้ำตาล 50 กรัม

    5. แป้งข้าวโพด 5 กรัม

    6. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนชา

    7. วนิลา 2 ช้อนชา


😃วิธีทำ ชีสเค้กหน้าไหม้

    1. นำครีมชีสตีจนเหลว ครีมชีสจะแข็งหน่อยถ้าเพิ่งเอาออกจากตู้เย็น ถ้าจะให้ตีง่ายควรนำมาพักทิ้งไว้สักครู่ จะใช้ตะกร้อตีด้วยมือหรือจะใช้เครื่องตีก็ได้ใช้ความแรงน้อยๆ

    2. ใส่น้ำตาลตีให้เข้ากันกับครีมชีส ค่อยๆตีเบาๆวนไปจนกว่าน้ำตาลละลายจนหมด พอน้ำตาลละลายครีมชีสเราจะดูเหลวๆหน่อยนะคะ

    3. ใส่ไข่ 2 ฟอง ตีไข้กับครีมชีสให้เข้ากัน พอเนื้อเนียนเข้ากันดี ใส่กลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน

    4. ใส่แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันกับครีมชีส

    5. ใส่วิปปิ้งครีม คนวิปปิ้งครีมกับครีมชีสให้เข้ากัน

    6. ถ้าอยากให้มีกลิ่นและรสเปรี้ยวเล็กน้อยให้เติม เลมอนหรือมะนาวลงไป

    7. เตรียมพิมพ์โดยใช้กระดาษไข รองไว้

    8. ใช้ไฟแรง 170  ตั้งเวลา 25-35 นาที ระหว่างทำเปิดดูได้ เพิ่มไฟได้จนกว่าหน้าจะไหม้แบบที่ชอบ

    9. ห่อน้องชีสเค้กหน้าไหม้ไว้ นำเข้าตู้เย็น 1 คืน ให้น้องเซ็ตตัวแล้วนำออกมารับประทานได้ 

📌เทคนิคเพิ่มความอร่อย

    1. ใช้ห่อฟรอยนอกพิมพ์ เนื้อจะได้ไม่สุกจนเกินไป

    2. ใช้น้ำอุ่นใส่ในหม้อ ช่วยให้หน้าเค้กหน้าไม่แตก

    3. ห้ามเอาซ้อมจิ้มเข้าไปในเนื้อเค้ก ให้เช็คความสุกโดยสังเกตหน้าเค้กที่ความไหม้และความฟู โดยให้ฟูขึ้นเล็กน้อย ด้านในอาจจะยังรู้สึกเหลวอยู่ ลองเขย่าๆจะรู้สึกเด้งๆเหมือนพุดดิ้งเป็นอันใช้ได้ รับรองว่าสุกแล้วแน่นอนคะ

    4. หลังจากทิ้งในตู้เย็นน้อง ชีสเค้กหน้าไหม้ ของเราจะยุบตัวลงและเนื้อเค้กจะแน่นขึ้นค่ะ

 

🌸 2. ทาร์ตไข่

ทาร์ตไข่ OHO999.com


😃ส่วนผสม ทาร์ตไข่

    1. แป้งทาร์ตสำเร็จรูป (แช่แข็ง) 15 ถ้วย

    2. ไข่แดง (ไข่ไก่เบอร์ 1) 4 ฟอง

    3. วิปปิ้งครีม (เดลี่) 300 กรัม

    4. นมสด (จืด) 100 กรัม

    5. น้ำตาลทราย 75 กรัม

    6. เกลือ 1/4 ช้อนชา

    7. กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้แบบสังเคราะห์วินเนอร์ ใส่แค่ 1/2 ช้อนชา)


😃วิธีทำ ทาร์ตไข่

    1. นำแป้งทาร์ตออกมาวางให้คลายน้ำแข็งออก

    2. ผสมน้ำตาลทราย เกลือ วิปปิ้งครีม ตามด้วยกลิ่นวนิลา คนผสมให้น้ำตาล และเกลือละลายดี แยกไข่แดงออกมา แล้วใส่ลงไปในส่วนผสมที่เตรียมไว้

    3. คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี ไม่ตีแรงเกินไป เพราะจะทำให้ทาร์ตไข่มีฟองได้ แล้วนำไปกรองด้วยกระชอน เพื่อเอาเศษเยื่อไข่ออก

    4. นำแป้งทาร์ตเรียงใส่ในหม้อทอด แล้วหยอดแป้งลงไปในทาร์ต ให้เหลือขอบครึ่งเซนติเมตร นำเข้าไปอบ ใช้อุณหภูมิ 200 องศา อบไว้ประมาณ 10 - 20 นาที เมื่อฟูดีแล้ว นำออกมาพักให้คลายความร้อน พร้อมเสิร์ฟ


🌸 3. เค้กไข่ไต้หวัน

เค้กไข่ไต้หวัน OHO999.com


😃ส่วนผสม เค้กไข่ไต้หวัน

👐ส่วนผสมแรก

    1. น้ำมันพืช 40 ml

    2. แป้งเค้ก 1/2 ถ้วยตวง + 1 ช้อนโต๊ะ

    3. นมสด 50 ml

    4. ไข่แดง 4 ฟอง

    5. กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา

    6. เกลือ 1/4 ช้อนชา

    7. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา (หรือผงฟู 1 ช้อนชา)

👐ส่วนผสมที่สอง

    1. ไข่ขาว 4 ฟอง

    2. น้ำตาล 1/3 ถ้วยตวง


😃วิธีทำ เค้กไข่ไต้หวัน

    1. เริ่มจากการทำส่วนผสมแรก ร่อนแป้งเค้กและเกลือ นำไปตีกับน้ำมันพืชอุ่น

    2. ตามด้วยนมสดและไข่แดง ตีจนเข้ากันเสร็จแล้วตั้งพักไว้

    3. หันมาทำส่วนผสมที่ 2 ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู โดยระหว่างที่ตี ค่อยๆ ใส่น้ำตาลลงไปทีละนิด ตีจนตั้งยอด

    4. เสร็จแล้วนำไปผสมกับส่วนผสมแรก ตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ

    5. วอร์มหม้อทอดเอาไว้ก่อนที่ความร้อน 180 องศา นาน 3 นาที

    6. นำเค้กเทใส่พิมพ์ให้เรียบร้อย นำเข้าหม้อทอดที่วอร์มเอาไว้แล้ว อบที่ความร้อน 130 องศา 40 นาที ตามด้วย 150 องศาอีก 5 นาที เพื่อให้หน้าเค้กขึ้นสีสวย


🌸 4. เค้กช็อกโกแลต ลาวา

เค้กช็อกโกแลต ลาวา OHO999.com


😃ส่วนผสม เค้กช็อกโกแลต ลาวา

    1. ดาร์กช็อกโกแลต 70% 125 กรัม

    2. เนยสด 25 กรัม

    3. วิปปิ้งครีม 75 กรัม

    4. น้ำตาลทราย 15 กรัม

    5. ไข่ไก่ 2 ฟอง

    6. เกลือป่น ⅛ ช้อนชา

    7. แป้งเค้ก 10 กรัม

    8. กลิ่นวานิลลา ¼ ช้อนชา


😃วิธีทำ เค้กช็อกโกแลต ลาวา

    1. นำช็อกโกแลต วิปปิ้งครีม เนยสด นำไปเวฟพร้อมกัน ให้ละลายประมาณ 40 วินาทีไปเรื่อยๆ จนละลาย คนทุกอย่างให้เข้ากัน

    2. ตีไข่ไก่ให้แตกดี ใส่น้ำตาลลงไป คนให้น้ำตาลละลาย

    3. ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน เติมกลิ่นวานิลลาลงไป

    4. จากนั้นร่อนแป้งเค้กและเกลือลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แป้งไม่จับเป็นก้อน

    5. นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันด้วยอุณหภูมิ 170 องศา เป็นเวลา 10 นาที

    6. นำออกมาโรยน้ำตาลไอซิ่ง เป็นอันเสร็จ


🌸 5. นมสดอบชีส

นมสดอบชีส OHO999.com


😃ส่วนผสม นมสดอบชีส

    1. นมสด 500 ml

    2. แป้งเอนกประสงค์ 50 กรัม (ใช้แป้งข้าวโพดได้)

    3. น้ำตาลทราย 30 กรัม

    4. ไข่แดงสด 2 ฟอง

    5. ไข่แดงสด 1 ฟอง (สำหรับทาหน้าตอนอบ)

    6. ชีส 2 แผ่น

    7. กลิ่นวนิลา 2 ฝา

    8. น้ำมะนาว 1 ซีก


😃วิธีทำ นมสดอบชีส

    1. เอาแป้งผสมกับนมสด คนให้เข้ากันดี กรอง 1 รอบ

    2. นำแป้งที่ผสมนมสดขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อน ใส่ น้ำตาล / ไข่แดง / ชีส / กลิ่นวนิลา ใส่ทีละอย่าง คนให้เข้ากัน

    3. คนจนส่วนทั้งหมด หนึดๆหรือเริ่มจับตัวเป็นก้อน

    4. เทใส่พิม ใช้กระดาษไขหรือพลาสติกแรปรองได้ครับ

    5. นำไปแช่ตู้เย็นข่องธรรมดา 1 คืน

    6. นำเอาจากตู้เย็น มาตักแบ่งเป็นชิ้นๆ ตามชอบ

    7. ใช้ไข่แดง 1 ฟอง ผสม น้ำมะนาว 1 ซีก ทาหน้าก่อนอบ

    8. ใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 170 องศา 15 นาที (อาจต้องเปิดดูเป็นพักๆด้วย ขึ้นกับขนาดชิ้น)

    9. เสร็จแล้ว นมสดอบชีส พร้อมเสิร์ฟ



>> f4 เล่นวันไหนบ้าง << 

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa