แจกสูตร บาร์บีคิว เมนูสร้างอาชีพ ทำง่าย ขายรวย

สูตร บาร์บีคิว เมนูสร้างอาชีพ ทำง่าย ขายรวย OHO999.com

        พูดถึง "บาร์บีคิว" ชวนให้นึกถึงบาร์บีคิวย่างเสียบไม้ ซอสหมักสไตล์ไทยๆ หมูนุ่มๆ ตามตลาดนัด หรืองานปาร์ตี้ วันรวมญาติ ครัวหลังบ้าน จึงนำเมนูสร้างอาชีพ "บาร์บีคิว" สูตรทำขาย ให้เพื่อนๆ ที่อยากสร้างอาชีพ รับรองว่ากำไรงาม เราไปดูสูตรกันเลยดีกว่าค่า


วัตถุดิบ

    1. หมูสันคอ 1 กิโลกรัม

    2. หมูส่วนสะโพก 3 กิโลกรัม

    3. สับปะรดเนื้อแน่น 2 ลูกใหญ่

    4. พริกหยวก,พริกหวาน ครึ่ง กิโลกรัม

    5. หอมหัวใหญ่ 3 หัว

    6. มะเขือเทศราชินี 200 กรัม


ส่วนผสมสำหรับหมักหมู

    1. ซอสบาร์บีคิวที่ผสมเรียบร้อย 12 ช้อนโต๊ะ

    2. กระเทียมโขลกละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

    3. พริกไทยดำและขาว โขลกละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ

    4. รากผักชีซอย ใช้ต้นใหญ่ 2 ต้น

    5. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

    6. นมสดคาเนชั่น ครึ่ง กระป๋อง

    7. น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ

    8. น้ำตาลปีบ 3 ช้อนโต๊ะ

    9. รสดี ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

    10. ซีอิ้วดำ 3 ช้อนโต๊ะ

    11. ซอสฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ


ส่วนผสมซอสบาร์บีคิว

    1. ซอสบาร์บีคิว 1 ถ้วยตวง

    2. ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง ครึ่ง

    3. ซอสพริก 1 ถ้วยตวง

    4. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง

    5. เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ บางๆ

    6. พริกป่นละเอียด, หรือผงปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ

    7. ผงพะโล้ ครึ่ง ช้อนโต๊ะ

    8. กระเทียม หอมแดง ประมาณ 15 กลีบสับละเอียดหรือ 1 ช้อนโต๊ะ

    9. เนย 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ


วิธีทำ

    1. เตรียมวัตถุดิบ ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เริ่มจากเนื้อหมู นำมาล้างให้สะอาด แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ มาหั่นสไลด์เป็นแผ่น ๆ เสร็จแล้วใช้ไม้ทุบเนื้อเบา ๆ ให้ทั่วแผ่น เพื่อตัดเส้นใยกล้ามเนื้อ จากนั้นหั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดกว้าง 2 ซม. และยาวประมาณ 3.5 ซม. เตรียมไว้ในภาชนะ พริกหยวกผ่าครึ่งและล้างเอาเม็ดออกให้สะอาดจะช่วยลดความเผ็ดและกินง่ายขึ้น สับปะรดใช้สับปะรดเนื้อสองจะไม่หวานและช่ำมากเนื้อจะแน่น และเสียบง่าย

    2. จากนั้นหันมาทำซอส ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่เนยลงไป เนยละลายดีแล้ว ใส่กระเทียมและหอมลงไปคั่วให้หอมเหลือง ตามด้วยซอสสามอย่างรวมกัน ใส่พริกไทย พริกป่น เกลือ ผงพะโล้ลงไป ใส่น้ำเปล่า คนให้เข้ากันจนเดือดครู่นึง ปิดไฟเสร็จเรื่องซอส

    3. นำเนื้อหมูที่หันแล้วมาหมัก ตามส่วนผสมข้างต้น ถ้าจะให้ดีแนะนำให้นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่น แล้วจึงนำหมูไปหมักและนวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น หมักข้ามวัน ไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

    4. นำเนื้อหมูที่หมักเสร็จแล้ว มาเสียบไม้สลับกับสับปะรด พริกหยวก พริกหวาน หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แนะนำใช้ไม้เบอร์ 9 กำลังดีค่ะ (สำหรับการเสียบขาย เนื้อหมูส่วนสะโพกค่อนข้างจะมีเนื้อเหนียวแต่ราคาจะถูกสุด เน้นหมักนานๆ รับรองนุ่มไม่แพ้กันแถมลดต้นทุนด้วย ผสมกับส่วนสันคอไว้เสียบแซมๆ ได้ความหอม นุ่ม อร่อย)

    5. ต่อไปเป็นการย่างบาร์บีคิว วอร์มเตาไฟฟ้าให้ร้อน ใช้ไฟร้อนปานกลาง เตรียมไว้ หากเป็นเตาถ่านให้ติดเตาตั้งตะแกรงย่างให้พร้อม และทาน้ำมันที่ตะแกรงเล็กน้อย เมื่อไฟที่ใช้ย่างร้อนได้ที่แล้ว ค่อย ๆ วางไม้บาร์บีคิวลงไปย่าง ให้สุกหอมทีละด้าน เมื่อเนื้อฝั่งด้านล่างสุก ให้พลิกอีกด้านแล้วย่างจนสุก อย่าพลิกย่างไป-มา หลาย ๆ ครั้ง เพราะทำให้เนื้อสัตว์สูญเสียน้ำ เมื่อเนื้อเริ่มสุกให้ทาเนย และทาซอสบาร์บีคิวให้ชุ่มช่ำ ทั้งสองด้าน บาร์บีคิวจะส่งกลิ่นหอมยั่วยวนมาก โรยพริกไทยมากน้อยตามชอบ ก่อนเอาขึ้นจากเตา

*** สูตรนี้ทำได้ถึง 150 ไม้ เลยนะจ๊ะ ***



>> เกมสล็อต 6 6 << 

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa