พูดถึงเมนูปลาแซลมอน เชื่อว่าหลายๆ คน คงได้ทานอยู่บ่อยๆ เป็นเมนูโปรดของหลายคน เพราะปลาแซลมอนเป็นแหล่งรวมของสารอาหาร มีประโยชน์ แถมยังรังสรรค์ออกมาได้หลากหลายเมนู แต่ราคาก็แอบสูงอยู่เหมือนกัน วันนี้ครัวหลังบ้าน เลยเอาเมนู ท้องปลาแซลมอนทอด มาฝากเพื่อนๆ ต้องบอกก่อนว่าแซลมอนอ่ะ แซ่บทุกส่วน โดยเฉพาะท้องปลาแซลมอนนี่แหละ เลิศสุด เป็นส่วนที่ราคาไม่แพง เอามาทอดกรอบๆ หืมอร่อยเลิศ🤣 แต่ทอดน้ำมันก็กลัวเลี่ยน น้ำมันเยิ้ม เลยหาวิธีใหม่มานำเสนอโดยการใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน รับรองอร่อยเหาะเหมือนเดิม กรอบยิ่งกว่า แถมน้ำมันน้อย กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ วิธีทำง่ายแสนง่าย แม่บ้านคอนโดต้องถูกใจ ถ้าพร้อมแล้วมาดูวิธีทำกันเลย สมัครฟรี
ทำได้ง่ายๆ ท้องปลาแซลมอนทอด ไร้น้ำมัน กรอบกำลังดี
ส่วนผสม ท้องปลาแซลมอนทอด
1. ท้องปลาแซลมอน 500 กรัม
2. ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น ตามชอบ
ส่วนผสม น้ำจิ้มซีฟู้ด ทานกับท้องปลาแซลมอนทอด
1. กระเทียม 10 กลีบ
2. รากผักชี
3. พริก ตามชอบ
4. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ท้องปลาแซลมอนทอด
1. ล้างทำความสะอาดท้องปลาแซลมอน ตอนล้างเคล้าด้วยเกลือป่น เพื่อลดกลิ่นคาว พักให้สะเด็ดน้ำ
2. นำท้องปลาแซลมอนที่ล้างแล้ว หั่นเป็นชิ้นๆ ให้พอดีกับหม้อทอดไร้น้ำมัน
3. นำไปหมักกับ พริกไทยป่น ผงปรุงรส และเกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
4. จัดเรียงท้องปลาแซลมอนลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยนำด้านหนังขึ้น เพื่อไม่ให้เนื้อปลาจะติดตะแกรง ตั้งอุณหภูมิที่ 180 องศา ใช้เวลา 15 นาที เอาออกมากลับด้าน ทอดต่อด้วยอุณหภูมิ 200 องศา อีก 10 นาที
5. ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด โดยนำกระเทียม พริก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว และรากผักชี ปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย เตรียมไว้
6. นำท้องปลาแซลมอน จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือ บีบมะนาว โรยผงลาบ จิ้มกับซอสอย่างอื่นก็ได้ตามชอบ อร่อยเหมือนกัน