แจกสูตร คุกกี้เนยสด กรอบ หอมเนย อร่อยมากๆ พร้อมสูตรลดต้นทุน

แจกสูตร คุกกี้เนยสด OHO999.com

        ใครที่กำลังมองหาสูตรทำขนมอย่างคุกกี้ ขนมยอดฮิตที่ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ยังคงเป็นที่โปรดปรานและได้รับความนิยมอยู่ตลอด เป็นขนมที่อร่อยทานง่าย เหมาะสำหรับยามบ่ายทานคู่กับ ชา กาแฟ จะทำกินเองที่บ้าน หรือทำขาย ฉบับง่ายๆ มือใหม่หัดทำก็ทำได้  เราเอามาฝากถึง 2 สูตรด้วยกัน เป็นคุกกี้เนยสดที่ทั้งกรอบ หอมเนย อร่อยมากๆ แถมด้วยสูตรลดต้นทุนสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ลองเลือกสูตรที่ชอบแล้วลุยกันเลยจ้า


แจกสูตร คุกกี้เนยสด OHO999.com

1. คุกกี้เนยสด

ส่วนผสม คุกกี้เนยสด (ทำได้ประมาณ 50 ชิ้น)

    1. แป้งบัวแดง 450 กรัม

    2. หัวนมผง 2 ช้อนโต๊ะ

    3. ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ

    4. เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ

    5. เนยสดชนิดเค็ม 350 กรัม

    6. น้ำตาลทรายปั่นละเอียด 190 กรัม (หรือน้ำตาลไอซิ่ง)

    7. ไข่ไก่เบอร์ 2 หรือ 3 = 2 ฟอง

    8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

    9. หัวบีบ Wilton 1 M


วิธีทำ คุกกี้เนยสด

    1. นำน้ำตาลทรายมาปั่นให้ละเอียด

    2. ร่อนแป้ง ผงฟู และนมผง พร้อมๆ กัน

    3. นำเนยสดที่เย็นและเริ่มนุ่มมาใส่เครื่องตี ใช้หัวตีใบไม้ ตีด้วยสปีดกลางจนเนยเป็นครีม (ตามคลิป)

    4. ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อด้วยสปีดกลางจนเนยฟูขาว ปาดอ่าง 1 รอบ

    5. ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลลา และเกลือป่น ใช้สปีดกลางตีต่อให้เข้ากันจนเนียน

    6. ใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ลงไปทั้งหมด ตีด้วยสปีดต่ำให้ส่วนผสมเข้ากัน

    7. นำแป้งคุกกี้มาใส่ถุงบีบ และบีบคุกกี้ลงบนถาดที่รองกระดาษไขรองอบ

    8. นำคุกกี้เข้าเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง 170 องศาเซลเซียส ไม่เปิดพัดลมเป็นเวลา 15-18 นาที

    9. นำคุกกี้ออกจากเตาอบมาพักให้เย็น พร้อมทาน


คำแนะนำ เคล็ดลับความอร่อย

    1. คุกกี้ใช้เนยถังทองจะหอมมาก แต่ถ้าหาไม่ได้ก็สามารถใช้เนยออร์คิดส์หรืออลาวรี่ได้ ราคาก็จะถูกกว่า

    2. เนยจะต้องเย็นและเริ่มนุ่มถึงเอามาทำคุกกี้ได้ ถ้าเนยไม่เย็นคุกกี้จะเหลวและเวลานำไปอบจะแผ่ตัวเยอะ

    3. สามารถใช้หัวบีบลายอื่นๆ ได้ตามชอบ

    4. อบคุกกี้ด้วยไฟบนล่าง 170 องศาเซลเซียส ไม่เปิดพัดลมเป็นเวลา 15-18 นาที

    5. ถ้าอยากให้คุกกี้กรอบนาน รอรอบแรกเย็นสนิทแล้วอบรอบสองด้วยไฟบนล่าง 100-120 c. เป็นเวลา 15-20 นาที

    6. คุกกี้ที่เย็นสนิทแล้วให้แพ็คใส่ถุงหรือกล่องอย่าให้โดนลม เก็บไว้ทานได้นาน


แจกสูตร คุกกี้เนยสด OHO999.com

2. คุกกี้เนยสด (สูตรลดต้นทุน)

ส่วนผสม คุกกี้เนยสด

    1. มาร์การีน 210 กรัม

    2. น้ำตาลทราย 200 กรัม

    3. กลิ่นวานิลลาบัตเตอร์ หรือกลิ่นนมเนย 2 ช้อนชา

    4. ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง

    5. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 320 กรัม

    6. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา

    7. เกลือ 1/2 ช้อนชา

    8. ช็อกโกแลตชิพ


วิธีทำ คุกกี้เนยสด

    1. นำมาร์การีนและน้ำตาลทรายใส่ลงชามผสมหรือกะละมัง ตีให้เข้ากันจนขึ้นฟู ใส่กลิ่นวานิลลาบัตเตอร์และไข่ ตีให้เข้ากัน ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ ใส่ลงไป ตะล่อมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

    2. ตามสูตรจะแบ่งแป้งทั้งหมด 3 ส่วน ส่วนแรกใส่ถุงบีบ และใช้หัวบีบ 1m บีบเป็นดอก (แบบนี้ไม่ค่อยแนะนำ เพราะสูตรนี้แป้งแข็ง ใช้ถุงบีบบีบค่อนข้างยาก ใช้กระบอกบีบจะง่ายกว่า) หลังจากนั้นนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที นำออกจากเตาแล้วกลับด้านคุกกี้ และอบรอบที่ 2 อีกประมาณ 3-5 นาที (แล้วแต่เตา) เพื่อให้คุกกี้กรอบนานขึ้น

    3. ส่วนที่สอง ใช้ช้อนชาหรือสกู๊ปไอศกรีมตักให้มีขนาดเท่ากัน และปั้นก้อนกลม วางบนถาดที่รองกระดาษไขไว้ หลังจากนั้นใช้ส้อมกดให้เป็นรอย แล้วนำเข้าเตาอบ 2 รอบ อบด้วยอุณหภูมิและเวลาเท่ากับแบบแรก (แล้วแต่เตา)

    4. ส่วนที่สาม ใส่ช็อกโกแลตชิพแล้วคนให้เข้ากัน ใช้ช้อนหรือสกู๊ปไอศกรีมตักเหมือนแบบที่สอง ปั้นกลมและใช้ส้อมกด หลังจากนั้นอบ 2 รอบ ด้วยอุณหภูมิและเวลาเหมือนกับแบบแรก (แล้วแต่เตาเช่นกัน)

    5. นำออกจากเตาพักให้เย็น จัดเสิร์ฟ หรือจะเก็บใส่ภาชนะปิดฝาให้แน่น จะกรอบนานได้หลายอาทิตย์



>> เทคนิคเล่นคาสิโนออนไลน์ << 

ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com

อาหาร เกม ดูดวง สวย รีวิว หวย บอล เว็บสล็อตusa สล็อต1688 เว็บอเมริกา เว็บสล็อต อันดับ หนึ่ง ของ อเมริกา เกมสล็อต เว็บ ใหญ่ สล็อต จาก อเมริกา เว็บอเมริกาสล็อต สล็อต pg เว็บตรงจากอเมริกา สล็อตอเมริกา เว็บแท้อเมริกา เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์ จากอเมริกา สล็อตเว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อตอเมริกา เว็บ สล็อต ต่างประเทศ อเมริกา เว็บusa เว็บตรง สล็อตเว็บตรง สล็อต อเมริกา usaslot เว็บแท้อเมริกา เกม ค่าย usa