ขึ้นชื่อว่าข้าวต้ม เป็นเมนูที่ทานได้ทุกเพศทุกวัยตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ เพราะเป็นเมนูที่ย่อยง่ายสบายท้อง โดยวันนี้แอดมินพาเพื่อนมาทำ "ข้าวต้มกุ๊ย" เป็นเมนูที่ทำง่าย สูตรนี้เหมือนได้นั่งกินที่ร้านข้าวต้มกันเลยทีเดียว จะมีวิธีต้มข้าวต้มกุ๊ยให้อร่อยเหมือนร้านได้อย่างไร เรามาดูวิธีต้มข้าวต้มให้เหนียวข้นเหมือนที่ร้านกันเลยค่าาา
วัตถุดิบ
1. ข้าวเจ้า 1 ถ้วย
2. ข้าวเหนียว 1 ถ้วย
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. น้ำเปล่า 4 ถ้วย
วิธีทําข้าวต้มกุ๊ย
1. ขั้นตอนแรกให้นำข้าวเจ้า 1 ถ้วยและเข้าเหนียว 1 ถ้วย รวมกันจากนั้นนำไปล้างน้ำ 2-3 ครั้ง เพื่อล้างฝุ่นละอองและเศษข้าวเปลือกที่ติดอยู่มากับข้าวนั้นออกให้หมด
2. พอล้างข้าวเจ้ากับข้าวเหนียวสะอาดดีแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ นำข้าวทั้ง 2 อย่างนี้ไปต้ม เทน้ำลงไปให้ท่วมข้าว จากนั้นยกตั้งไฟ การต้มข้าวต้มให้นุ่มอร่อยนี้ ให้ใช้ไฟในระดับปานกลาง ใช้ทัพพีคนข้าวเรื่อย ๆ ระวังอย่าให้ข้าวติดก้นหม้อ เพราะอาจจะทำให้ข้าวนั้นไหม้ได้ ในการต้มข้าวต้มกุ๊ยใช้เวลาประมาณ 40 นาที ข้าวต้มกุ๊ยก็จะสุกแล้วค่ะ
3. หลังจากที่คนเข้าไปเรื่อย ๆ จนข้าวเริ่มจะสุกสังเกตง่าย ๆ ว่าเม็ดข้าวจะเริ่มใสขึ้น จากนั้นให้ใส่เกลือลงไปแล้วคนให้เกลือกับข้าวเข้ากันดี แล้วก็ให้ปิดฝาหม้อและปิดแก๊สทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ถึงเปิดฝาหม้อแล้วตักไปรับประทานได้ค่ะ เราก็จะได้ข้าวต้มกุ๊ยที่ขาวนวล นุ่มอร่อยน่ารับประทาน พร้อมจัดเสิร์ฟกับเมนูอาหารสำหรับรับประทานกับข้าวต้มได้เลยค่ะ
สนับสนุนโดย : OHO999
ศูนย์รวมเกมคาสิโนออนไลน์ บาคาร่า สล็อต เกมยิงปลา ฝาก-ถอน ด้วยระบบอัตโนมัติ รวดเร็วทันใจ
มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านตลอด 24 ชั่วโมง ต้อง!! OHO999.com