เมนูข้าวต้ม เป็นอีกเมนูอาหารเช้ายอดนิยม หรือเวลาป่วย ไม่สบาย เพราะเป็นเมนูที่อร่อย กินง่ายและย่อยง่ายมากๆ การรับประทานอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเพราะทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีพลังงานไปทำกิจกรรมต่างๆ และช่วยกระตุ้นสมอง ดังนั้นวันนี้ ครัวหลังบ้าน จึงมาแนะนำเมนู "ข้าวต้มหมูสับสูตรโบราณ" รสชาติกลมกล่อม บอกเลยว่าเป็นเมนูที่อร่อยแบบดั้งเดิม
ส่วนผสม1. ข้าวหอมมะลิต้มสุก
2. หมูสับ
3. กระเทียมซอย (สำหรับโรยหน้าและสำหรับผัด)
4. ขิงอ่อนหั่นเส้น
5. รากผักชีซอย
6. ลูกผักชีบด
7. ผงปรุงรส
8. ซีอิ๊วขาว
9. น้ำมันหอย
10. น้ำตาลทราย
11. คื่นช่าย
12. พริกไทยขาวป่น
13. ผักชี
14. ต้นหอมซอย
วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมให้เหลืองหอมแล้วนำไปแยกพักไว้ เพื่อไว้ใช้โรยหน้าข้าวต้มในขั้นตอนสุดท้าย
2. นำขิงอ่อน รากผักชี และกระเทียม ไปผัดกับน้ำมันจนกลิ่นหอม
3. จากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ลูกผักชีบดละเอียด ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย
5. เมื่อเครื่องข้าวต้มสุกทั่ว ใส่คื่นช่ายแล้วผัดต่ออีกเล็กน้อยเพื่อให้ขึ้นฉ่ายโดนความร้อนส่งกลิ่นหอม
6. นำเครื่องข้าวต้มไปคลุกกับข้าวต้มที่เตรียมไว้
7. ใส่พริกไทยขาว โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และกระเทียมเจียวเพื่อเพิ่มความหอมเป็นอันเสร็จ
>> เกมสล็อต ออนไลน์ ได้เงินจริง <<
ลงทุนเดิมพันอย่างมั่นใจโดยทีมงานคุณภาพที่ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงที่ OHO999.com